Chiến dịch chống lại The Blue

by Thuy Thu Tháng Tư 27, 2015 at 3:40 sáng

Nhận định trên Daily Mail, cựu trọng tài ngoai hang Anh GRAHAM POLL cho rằng Chelsea có quyền không hài lòng về trọng tài Michael Oliver vì bỏ lỡ nhiều tình huống dẫn đến phạt đền.

Oscar bị thủ thành Ospina phạm lỗi
Oscar bị thủ thành Ospina phạm lỗi

Phân tích về trận derby thành London kết thúc với tỷ số hoà 0-0 trên sân Emirates, cựu trọng tài GRAHAM POLL viết: ” ‘Chiến dịch chống Chelsea lại tiếp tục. Bên cạnh đó la thông tin bang xep hang. Lần này là những quả penalty – dù trong hiệp 1 có đến 4 tình huống rõ ràng có thể dẫn đến penalty. Song, trọng tài Michael Oliver đã không chỉ tay vào chấm 11 mét lần nào, và điều đó làm NHM tưởng như có một tảng đá lớn nơi vị trí penalty.

The Blues đã phản ứng khi Oscar bị Bellerin truy cản. Nhưng tôi đồng ý với trọng tài Oliver rằng tác động đó là tình cờ và không đủ để thổi penalty. Nếu thưởng cho Chelsea quả 11 mét khi đó thì sẽ là hình phạt rất khắc nghiệt với Arsenal.

Trọng tài Oliver càng chính xác hơn khi Cesc Fabregas ngã xuống sân sau tác động từ Santi Cazorla. Cập nhật bang xep hang ngoai hang Anh tại đây. Tình huống té ngã đó bị phóng đại quá mức và rất giống với pha diễn kịch. Trọng tài Oliver không bị đánh lừa nên phạt thẻ Fabregas vì lỗi ăn vạ.

Pha quay chậm cho thấy đã có tác động rất nhỏ lên đầu gối Cesc Fabregas – nhưng có lẽ không đủ để thổi phạt penalty nhưng tác động đó cũng đủ để đưa ra phán quyết sai lầm (ý nói trọng tài có thể bị mắc lừa và phạt penalty).

Pháo thủ cũng có quyền phàn nàn về trọng tài khi Gary Cahill để bóng chạm tay trong lúc thực hiện pha truy cản một tình huống dứt điểm của cầu thủ Arsenal. Tuy nhiên, tôi đồng ý phán quyết của trọng tài Oliver, khi Cahill đứng rất gần cầu thủ đội chủ nhà và tay của anh ta không cố tình cản phá bóng.

Chỉ có 1 tình huống thổi phạt penalty rõ nhất khi Oscar bị truy cản bởi thủ thành David Ospina lúc tiền vệ người Brazil thực hiện pha lốp bóng từ đường chuyền dài của Cesc Fabregas. Trọng tài Oliver có lẽ muốn chờ xem liệu pha lốp bóng của Oscar có thành bàn hay không nhưng rõ ràng trong tình huống đó, ông phải thổi phạt penalty và cảnh cáo Ospina”.

Add Comment