Cháy bàn thờ ông địa, phật là điềm gì?

Vô tình nhà bạn bị cháy bàn thờ ông địa, phật. Bạn hoang mang không biết việc cháy bàn thờ ông địa, phật là có điềm gì? Mời các bạn cùng Eship.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân gây cháy bàn thờ và hiện tượng cháy bàn thờ sẽ có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình. Bàn thờ bị cháy là một điềm xấu mà gia đình cần quan tâm chú ý.

Cháy bàn thờ theo góc độ khoa học

Ở góc độ này, nguyên nhất rất dễ thấy là do gia chủ không hay dọn dẹp lau chùi bàn thờ. Thường thường ta thấy hiện tượng bàn thờ bị cháy xuất phát từ bát hương. Bát hương trên bàn thờ, gia chủ để quá nhiều chân nhang. Khi gặp thời tiết nắng nóng, hanh khô thì rất dễ bắt lửa từ nén nhang thắp và dễ dàng lan ra các chân nhanh xung quanh. Vì vậy mà bát hương bốc cháy dẫn đến cháy cả bàn thờ.

Ngoài ra có thể chập điện từ các dây đèn trang trí trên bàn thờ, dây hở do côn trùng phá hoại, khi thời tiết nóng ẩm dẫn đến hiện tượng chập điện. Và đặc điểm của bàn thờ làm bằng gỗ và có rất nhiều đồ vật cúng tế được bố trí trên bàn thờ, nên khi chập điện, các tia cháy sẽ dễ lây lan tới những vật đó và xảy ra hiện tượng bàn thờ bị cháy.

Cháy bàn thờ theo góc độ tâm linh

Có thể nói rằng bàn thờ là nơi linh thiêng nhất ở trong không gian nội thất phòng thờ. Khi bàn thờ xảy ra bất cứ những dấu hiệu bất thường gì, thì đó là báo hiệu cho 1 điều chẳng lành. Cũng có thể thần và gia tiên muốn cảnh bảo gia chủ về công việc thờ cúng của gia đình. Những điều báo hiệu có thể là: gia chủ thờ cúng không thành tâm, ai đó trong gia đình làm điều ác sắp bị báo ứng, hoặc âm phần của gia đình bị động,…

Cùng với đó nguyên nhân của hiện tượng cháy bàn thờ diễn ra cũng có thể do việc bốc bát hương của gia đình. Khi bốc bát hương chỉ làm qua loa, không chăm chút, thành tâm, bốc chưa đúng cách. Hoặc cùng có thể gia chủ chọn người bốc bát hương là người có căn quả không tốt, làm nhiều việc ác, phúc khí xấu,…

Nếu gia chủ không mắc phải những điều trên thì rất có thể hiện tượng cháy bàn thờ Thần Tài, gia tiên là một điềm báo về vận hạn sắp ập đến. Khi mơ thấy cháy bàn thờ có thể là gia tiên muốn báo cho gia đình nên đi giải hạn, tu tập tốt hơn để hóa giải nghiệp xấu.

Cho dù với bất cứ nguyên nhân nào thì khi hiện tượng cháy bàn thờ Ông Địa, gia tiên xảy ra, gia chủ cũng cần đặc biệt cẩn thận. Bên cạnh đó cũng không được lo lắng quá vì sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe làm cho mọi chuyện ngày càng xấu đi. Người xưa có câu “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, nếu là những việc liên quan đến tâm linh thì nên thận trọng, làm đúng khuôn phép để tránh tai họa. Vậy kiến cánh bay vào nhà là điềm gì

Cách hóa giải khi bàn thờ cháy

Khi hiện tượng cháy bàn thờ xảy ra, gia chủ cần bình tĩnh tìm hướng giải quyết, những việc hữu ích nhất có thể làm là:

  • Lau chùi, dọn dẹp toàn bộ không gian thờ cúng tâm linh đặc biệt là những đồ vật khô hoặc dễ cháy nổ.
  • Vào những ngày lễ, tết, hiếu, hỷ nếu số chân nhang ở bát hương quá nhiều, hãy làm lễ xin gia tiên và thần linh cắt tỉa bớt. Điều này vừa giúp bàn thờ không bị cháy, vừa tăng khả năng phong thủy của không gian thờ.
  • Khi thắp hương không nên để những vật phẩm dễ cháy nổ lên bàn thờ như diêm, bật lửa, phải đặt nến vào chân kim loại,…
  • Kiểm tra những đường dây điện xem có bị hở không hoặc trục trặc ở vị trí nào không.

Nếu cách xử lý ở trên vẫn không hiệu quả thì bạn nên làm thêm những cách sau:

  • Đi chùa để cầu phúc, xin các sư thầy chỉ điểm cách khắc phục và làm lễ cầu an.
  • Không làm những việc ác, trái với luân thường đạo lý hoặc làm những việc nặng về tâm linh nữa.
  • Nếu người bốc bát hương có căn quả xấu, nghiệp ác thì cần phải làm lễ thay bát hương. Nên nhờ các sư thầy có đạo hạnh cao ở các chùa làm lễ giúp để tăng phúc báu.
  • Tăng cường làm những việc thiện, giúp ích cho đời như: giúp đỡ những người khó khăn, quyên góp cho vùng gặp thiên tai, bệnh dịch,…

Đây là những cách hữu hiệu nhất để hóa giải những điềm xấu về sau khi xảy ra hiện tượng cháy bàn thờ.

Cháy bàn thờ đánh số đề con gì?

Cũng giống như điềm báo vỡ lọ hoa đánh con gì thì việc cháy bàn thờ cũng sẽ có những con số dành cho nhiều người mê cờ bạc.

Chúng tôi gửi đến bạn con số may mắn: 62 hoặc 32 khi nhà bạn có hiện tượng cháy bàn thờ nhé!