Cháo tôm kiểu mới với vị ngọt thanh vô cùng hấp dẫn

Cháo tôm kiểu mới với vị ngọt thanh vô cùng hấp dẫn sẽ rất tuyệt cho một bữa sáng ngày lạnh đấy!

>>> Xem thêm cách làm kim chi cải thảo tại đây!

1. Nguyên liệu nấu cháo tôm

– 50g gạo tẻ

– 30g gạo nếp

– 40g bầu

– 50g tôm

– Gia vị: mắm, bột canh, dầu ăn.

2 Cách nấu cháo tôm

Bước 1: Bạn cho gạo lên chảo rang đến khi gạo có mùi thơm, cách này sẽ làm món cháo của bạn thơm ngon hơn.

>>> Xem thêm mon ngon moi ngay tại đây!

cach-nau-chao-tom-ngon1

Tiếp đó bạn ngâm gạo vào nước qua đêm hoặc ngâm 3-4 giờ để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho gạo đã ngâm cùng 500ml nước vào ninh. Khi nồi cháo đã sôi bạn nêm thêm một ít bột canh cho vừa ăn và để lửa nhỏ liu riu để cháo không bị trào nồi. Thỉnh thoảng bạn lấy đũa đảo đều để cháo không bị bám đáy nồi.

>>> Xem thêm sinh con theo y muon tại đây!

Bước 3: Trong lúc ninh cháo bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi băm nhỏ, ướp tôm với một ít mắm, bột canh.

cach-nau-chao-tom-ngon2
 Bầu nạo vỏ, rửa sạch, bạn có thể xay nhỏ bầu hoặc thái hạt lựu.
>>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!

Bước 4: Xào bầu sơ qua và nêm một ít mắm muối.
cach-nau-chao-tom-ngon3

Khi nồi cháo đã ninh nhừ bạn trút bầu đã xào qua vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút cho bầu nhừ thì tắt bếp.

Bước 5: Tôm sau khi đã ướp gia vị bạn cho lên chảo với một ít dầu ăn, xào cho chín tới thì tắt bếp.
cach-nau-chao-tom-ngon6
 Bước 6: Múc cháo tôm ra bát, rắc một ít hành lá, thêm thịt tôm đã xào chín tới vào và thưởng thức thôi.
cach-nau-chao-tom-ngon4
 Cháo tôm là món ăn sáng không những cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Vì thế bạn đừng bỏ qua món ăn này trong các bữa sáng gia đình mình nhé!

Tags: