Cây kỳ lạ ra tới 40 loại quả khác nhau

Sử dụng kỹ thuật ghép chồi, cây ghép do nghệ sĩ Sam Van Aken lai tạo có thể cho ra tới 40 loại quả khác nhau.

So với những cây quả lai ghép ngày một phổ biến hiện nay, loại cây kỳ lạ có tên gọi “Cây 40 trái” do nghệ sĩ Sam Van Aken sáng tạo ra không chỉ đặc biệt bởi màu sắc ấn tượng và còn bởi khả năng ra hoa kết trái.

Ông Sam trong cuộc phỏng vấn nói về cây lai đặc biệt của mình.

Cha đẻ của Cây 40 trái là nghệ sĩ Sam Van Aken, đến từ trường Đại học Syracuse, Mỹ. Nơi làm việc của ông chỉ gói gọn tại vườn cây ăn quả tại Trung tâm Thí nghiệm Nông nghiệp bang New York. Hầu hết trong năm, cây trông bình thường nhưng vào mùa xuân, nó sẽ nở hoa ra các màu từ tông hồng, đỏ thẫm cho tới trắng. Sau đó, vào khoảng tháng 7 cho tới tháng 10, nó sẽ ra tới 40 loại hoa dep
trái cây khác nhau ví dụ như quả hạch, mơ, cherry, xuân đào, đào cho hay nho…

hinh nen Cây 40 trái nở hoa vào mùa xuân.

Sau khi 250 loại cây quả bắt đầu ra hoa, ông Sam bắt đầu lai ghép một số cành vào gốc của một thân cây đơn. Khi cây được 2 tuổi, ông tiếp tục lai ghép một số giống khác vào thân sao cho thành những nhánh riêng biệt. Sử dụng kỹ thuật ghép chồi, ông Sam đã ghép từng đoạn chồi vào vết rạch ở thân cây. Sau một mùa đông, nhánh bắt đầu phát triển liền vào với thân cây chính và cũng được cắt tỉa như bình thường.
Hầu hết thời điểm trong năm, trông cây rất bình thường.
Tính đến thời điểm hiện tại,avatar dep cây 40 trái đã được 5 tuổi. 16 trên tổng số 40 trái đã phát triển.
Cây được ghép nhờ kỹ thuật ghép chồi.