Casillas được Tổng thống Mariano Rajoy trao tặng huy chương

Tháng Mười Một 11, 2015 at 9:48 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Casillas được Tổng thống Mariano Rajoy trao tặng huy chương

Đích thân Tổng thống Tây Ban Nha, ông Mariano Rajoy đã trao huân chương Royal Order (tước hiệp sĩ) cho Casillas tại Cung điện Moncloa ở thủ đô Madrid. Casillas được trao huân chương vì những đóng góp cho nền thể thao Tây Ban Nha.

Huân chương Royal Order mới chỉ được trao cho những huyền thoại của bong da Tây Ban Nha như Paco Gento, Laszlo Kubala, Alfredo di Stefano, Carlos Sainz và HLV Vicente del Bosque.

Cùng với Casillas, người đồng đội Xavi tại ĐT Tây Ban Nha cũng được trao tặng huân chương nhưng anh sẽ nhận ngay tại Qatar, nơi anh đang thi đấu cho CLB Al-Saad.

phim hai huoc

Casillas vinh dự nhận huy chương do Tổng thống Mariano Rajoy trao tặng

Casillas bày tỏ niềm hạnh phúc sau khi được trao huân chương:

“Tôi không chắc mình xứng đáng với tấm huân chương này, nhưng cảm giác của tôi lúc này là ngập tràn vui sướng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả. Hy vọng cho đến khi kết thúc sự nghiệp, công chúng nhớ về tôi không chỉ vì thành tích trên sân cỏ mà cả vì sự giúp đỡ và trách nhiệm với cộng đồng xã hội”.

Huân chương Royal Order là giải thưởng vô cùng cao quý bởi có rất ít cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha được trao tặng. Casillas hiện là cầu thủ ra sân nhiều nhất trong màu áo ĐTQG TBN, với 164 lần khoác áo La Roja. Xavi có 133 lần ra sân. Cả hai cùng giúp Tây Ban Nha vô địch World Cup và đoạt hai danh hiệu Euro.

Hiện tại, Casillas phải cạnh tranh quyết liệt với David de Gea cho vị trí thủ môn chính thức của ĐT Tây Ban Nha. Tối thứ 6 tới, ĐT Tây Ban Nha sẽ chạm trán ĐT bong da ngoai hang anh trong loạt trận giao hữu quốc tế.

Báo thể thao Việt Nam