Cán bộ địa phương tiếp tay cho Minh “Sâm” phạm tội

Tháng Mười Hai 8, 2015 at 8:47 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Cán bộ địa phương tiếp tay cho Minh “Sâm” phạm tội

Bộ Công an nhận định trên tờ tin tuc phap luat, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã buông lỏng quản lý, thậm chí tiếp tay cho hoạt động phạm tội của Nguyễn Ngọc Minh.

Ngày 7/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án trùm giang hồ Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “Sâm”, 55 tuổi) cùng đồng bọn phạm các tội Cưỡng đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng và Đưa hối lộ.

Hồ sơ vụ án đã được cơ quan tố tụng chuyển đến VKSND Tối cao để chuẩn bị truy tố trước tòa.

Cán bộ địa phương tiếp tay cho Minh
Nguyễn Minh Sâm. Ảnh: H.A.

Theo kết luận điều tra, Minh đăng ký hộ khẩu tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nhưng chủ yếu sinh sống tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Các bạn doc bao hôm nay tại đây.  Trước khi liên quan đến vụ án, người đàn này đã 3 lần ngồi tù do phạm các tội Trộm cắp tài sản và Cướp tài sản.

Trong số các bị can giữ vai trò đồng phạm với Minh lần này có cả con gái và con rể của ông trùm giang hồ đất Kinh Bắc.

Tài liệu  tin nhanh điều tra cho thấy, năm 2010, Công ty TNHH Đại An (gọi tắt là Công ty Đại An) do Nguyễn Ngọc Minh làm giám đốc được UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép làm chủ đầu tư 2 khu chợ Phù Khê Thượng và Phù Khê Đông, đều thuộc địa bàn thị xã Từ Sơn. Ngoài ra, Minh “Sâm” còn tự ý biến một phần đất dự án làm chợ Tấn Bào để kinh doanh gỗ.

Dù 3 khu chợ này chưa hoàn thiện các thủ tục, điều kiện hoạt động nhưng Minh vẫn đưa vào khai thác. Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “Sóc”, hiện đã chết và được đình chỉ điều tra) và Nguyễn Thu Hằng (con gái Minh) được giao quyền quản lý các khu chợ không phép.

Nhà chức trách xác định, hàng tháng, ngoài trả tiền thuê ki-ốt, điện, nước, các tiểu thương ở chợ phải trả nhiều loại phí bất hợp lý phí bến bãi tính theo trọng tải ra vào chợ hoặc đi qua đường Nguyễn Văn Cừ. Mọi trường hợp trái lệnh đều bị cấm cửa.

Lái xe và chủ gỗ có ý định chống đối sẽ bị đàn em của Minh gây khó khăn. Nhóm tội phạm không ngần ngại đốt phá phương tiện chở gỗ và hành hung người chống lệnh.

Bằng thủ đoạn này, từ năm 2012 đến khi bị bị bắt, trùm giang hồ Nguyễn Ngọc Minh cùng đồng bọn đã cưỡng đoạt được gần 500 triệu đồng của hàng trăm lượt lái xe, buôn gỗ tại các chợ do ông ta quản lý.

Tối 13/8/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã bắt bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Minh cùng đồng bọn về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Quá trình bắt, khám xét những người liên quan, cảnh sát đã tạm giữ 6 khẩu súng các loại, 1 quả lựu đạn, khoảng 2.500 m3 gỗ các loại và nhiều xế hộp hạng sang của Maybach, Lexus, BMW…

Theo nhận định của cơ quan chức năng, Minh có nhiều mối quan hệ với quan chức cũng như giới giang hồ địa phương. Xem thêm ty le bong da hôm nay tại đây. “Để Minh cùng đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội diễn ra trong một thời gian dài là do có sự buông lỏng trong quản lý của các ngành, các cấp sở tại và chính quyền địa phương. Thậm chí có sự tiếp tay của chính quyền cơ sở và một số cá nhân thuộc một số cơ quan chức năng của địa phương” – kết luận điều tra nêu rõ.

Hiện, sức khoẻ của Minh đang yếu do tiền sử có nhiều bệnh tật. Ông ta được chẩn đoán bị thoái hoá não, vừa phải điều trị tại bệnh viện.