Cầm hòa Colombia, Peru vào tứ kết

Thi đấu một cách kỷ luật và hợp lý, thầy trò huấn luyện viên Ricardo Gareca đã tiến vào vòng tiếp theo của Copa America năm nay. Còn Colombia, họ vẫn phải chờ các trận đấu khác để xem mình có đủ khả năng đi tiếp với tư cách đội đứng thứ ba có kết quả tốt nhất hay không.

Peru đã lọt vào tứ kết sau trận hòa trước Colombia. Ản: Internet.
Peru đã lọt vào tứ kết sau trận hòa trước Colombia. Ản: Internet.

Bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng, cả hai đội đều có cơ hội để bước vào vòng sau. Đặc biệt là Peru. Bên phía đối diện, chỉ có một chiến thắng mới có thể giúp Colombia tiến thẳng vào tứ kết mà không cần quan tâm đến các lượt đấu khác.Và các học trò của HLV Jese Pekerman đã dồn lên ngay từ những phút đầu tiên. Tuy nhiên, các cơ hội lại lần lượt trôi qua trước mũi giày của các ngôi sao bên phía Colombia như Radamel Falcao, James Rodriguez and Jackson Martinez.

Phút thứ tư, Falcao có cơ hội, nhưng cú dứt điểm của anh đã không thể thắng được thủ thành Pedro Gallese. Joel Sanchez

Sau một đợt phản công ở phút 69, cả Jackson Martinez và James Rodriquez đều cố gắng thử tài người đồng nghiệp đang trấn giữ khung thành phía bên kia, nhưng một lần nữa sự xuất sắc của Pedro đã không cho cả hai cơ hội.

Ngược lại, Peru cũng có những cơ hội. Lối chơi rình rập của họ gây ít nhiều sóng gió cho khung thành Colombia. Và nếu không có sự tỉnh táo của David Ospina, Joel Sanchez hay Paolo Guerrero đã có thể giúp Peru có một chiến thắng trọn vẹn.

Tuy vậy, một trận hòa cũng là quá đủ để Peru lọt vào vòng tứ kết mà không cần quan tâm đến kết quả của trận đấu giữa Brazil và Venezuela. Với thầy trò HLV Pekerman, một điểm không phải là kết quả hoàn toàn quá tệ hại với họ, vì dù sao họ cẫn còn cơ hội.