Cách nấu mỳ Quảng gà ngon khó cưỡng

Từng sợi mì mềm mềm, dai dai hòa cùng nước dùng đậm đà, mùi thơm của các loại rau sống đưa hương cùng những miếng thịt gà thơm ngon. Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đến với mon ngon mì Quảng gà – một trong những món ngon vô cùng hấp dẫn. Bạn đã từng thưởng thức mì Quảng gà chưa? Bạn có tò mò muốn tìm hiểu cách làm món ngon này không? Hãy dõi theo bài viết chia sẻ nhỏ dưới đây của tạp chí phu nu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mì Quảng gà:

  • 1 con gà ta khoảng 1 kg
  • 4-5 củ hành khô
  • 3-4 quả ớt tươi
  • 2 củ tỏi
  • Chanh
  • Mì Quảng tráng sẵn
  • Đậu phộng rang giã dập sơ
  • Bánh tráng nướng (bánh đa)
  • Hánh ngò, xà lách.
  • Rau ăn kèm: Húng lủi, bắp chuối bào, giá đỗ, cải non.
  • Gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm, đường, ớt bột, dầu lạc.

Các bước thực hiện món mì Quảng gà:

  1. Đầu tiên chúng ta sẽ đến với nguyên liệu thịt gà
    thịt gà
    Thịt gà bạn làm sạch, phần cổ cánh bạn để riêng và chặt miếng vừa ăn. Còn phần mình gà sẽ lọc lấy phần thịt và xắt miếng nhỏ (nấu phần nước nhân), phần xương gà chặt miếng vừa.
    Lòng gà bạn làm sạch và thái miếng vừa ăn.
  2. Rau ăn kèm bạn rửa sạch và vớt ra để ráo. Cho rau ra đĩa.
    Hành ngò, xà lách nhặt và rửa sạch, xắt miếng nhỏ và trộn với phần rau ăn kèm.
  3. Ớt tươi, hành khô, tỏi bạn bóc vỏ, giã nhỏ.
    ớt
    Bạn lấy một bát nhỏ khác và hòa một chút nước mắm, muối, hạt tiêu, đường. Tùy theo khẩu vị bạn có thể tùy chỉnh gia vị nêm theo ý thích (có thể theo tỉ lệ 2 nước mắm, 1/3 muối, 1/2 tiêu và 1 đường). Hoặc cũng có thể thay muối thành hạt nêm cũng được nhé. Sau đó bạn đem phần hỗn hợp nước vừa pha vào ướp với thịt gà và lòng chừng 30 phút để ngấm gia vị.
  4. Lấy một nồi nhỏ lên bếp và cho dầu lạc vào đun sôi. Nhớ là mình cần đun thật sôi để khử mùi hôi nhé.
    Bắc 1 chảo lên bếp, bạn làm nóng một chút dầu ăn và cho hành khô, 2/3 tỏi ớt đã giã vào phi thơm, trút thịt gà đã ướp vào xào cùng cho đến khi thịt gà săn lại. Sau đó bạn thêm một ít nước lọc/ nước dùng vào nồi (bạn áng chừng lượng nước vừa đủ để món ăn giữ được vị hương đậm đà và không bị loãng nhé), nêm nếm lại và đun chừng 15 phút để thịt gà chín mềm. Phần nước ngon là phần nước hơi sánh, có chút vị cay, màu đẹp và thơm.
  5. Đó là về phần thịt gà đã lọc, còn về xương gà bạn cho vào nồi to hơn, ninh lấy nước dùng. Vì mì Quảng ăn hơi khô nên không cần nhiều nước, bạn chỉ cần cho vừa nước vào nồi là được. Nếu thích thêm vị ngọt bạn có thể mua xương heo về ninh cùng để lấy nước nhé.
  6. Cuối cùng là nước chấm
    Bạn lấy phần ớt tỏi còn lại, hòa thêm chút đường và vắt chút chanh, khuấy đều.
    mì Quảng gà

Khi ăn bạn cho mì Quảng ra bát, chan 1 chút phần nước nhân (nước đun thịt gà đã lọc), nước dùng ở nồi nước hầm xương, bạn nhớ vớt thêm 1 chút dầu lạc, rắc thêm đậu phộng cùng hành ngò. Để món mì thêm ngon bạn rưới thêm ít nước mắm đã pha, bẻ chút bánh đa và ăn cùng với rau sống.

>> Tham khảo mẹo làm sữa chua tại nhà.

Cách nấu mì Quảng gà hơi cầu kì một chút thôi nhưng hương vị thì sẽ khó có thể khiến ai nỡ chối từ. Bạn biết không? Ẩm thực nước ta khá đa dạng từ cách thức chế biến đến các nguyên liệu tạo hương, từ món ngon phổ biến đến những đặc sản vùng miền. Nếu ít thời gian hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm cách nấu miến gà măng khô nhé, vừa đổi vị mà món ăn này còn rất hợp cho bữa sáng của cả gia đình. Hãy khởi đầu tuần mới với những món ngon mà ATGD giới thiệu hôm nay nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.