Cách nâu canh sườn non củ sen thanh mát

Tháng Mười Hai 15, 2015 at 3:57 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách nâu canh sườn non củ sen thanh mát

Củ sen có tác dụng thanh nhiệt, lại rất tốt cho giấc ngủ của bạn. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp học cách nấu canh sườn non củ sen thanh mát cho ngày đầu năm nhé!

1. Nguyên liệu 

  • 500g củ sen. 300g sườn non.
  •  Hành lá, ngò rí, hạt nêm, muối, đường.

canh-suon-non-cu-sen

2. Cách chế biến

– Củ sen gọt sạch vỏ, rửa sạch bùn đất bám bên trong, thái thành từng khoanh vừa ăn.

– Sườn non thái thành khúc vừa ăn, rửa qua nước muối và rửa lại bằng nước sạch. Cho sườn non vào nồi, đổ nước ngập mặt đun sôi, nhớ canh vớt sạch bọt cho nước trong.

– Đun đến khi sườn chín thì cho củ sen vào đun tiếp. Khi củ sen chín, nêm vào một ít muối, hạt nêm cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc canh ra bát, cho vào ít hành lá, ngò rí thái nhỏ và thưởng thức.

Xem thêm các món ngon mỗi ngày khác như: cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà hương vị và cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn