Cách làm thịt bò xào ngó sen lạ miệng

Ngó sen là loại rau củ có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, trị nóng trong. Ngoài cách chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen có thể kết hợp với thịt bò tạo thành một món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng. Thịt bò xào đậm đà sẽ là mon ngon cuoi tuan ăn kém với ngó sen giòn mát rất vui miệng. Cùng tìm hiểu cách chế biến món thịt bò xào ngó sen thơm ngon hấp dẫn nhé!

Xem thêm: Cách nấu bò kho ngon nhất.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-ngo-sen-6

Nguyên liệu làm thịt bò xào ngó sen:

–           500 g ngó sen

–           200 g thịt bò

–           1 củ tỏi

–           1/2 củ cà rốt

–           Vài nhánh hành lá và cần tỏi

–           Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, dầu hào.

Xem thêm: Cách kho cá ngon đưa cơm.

Cách làm thịt bò xào ngó sen cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt bò xào ngó sen:

–           Ngó sen cắt khúc 3-4 cm, ngâm với nước pha vài giọt cốt chanh để ngó sen trắng, sau đó vớt để ráo.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-ngo-sen-1

–           Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cần tỏi và hành lá thái khúc 3-5cm.

–           Cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng.

–           Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với tỏi băm và 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, trộn đều để trong 15 phút.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-ngo-sen-2

Các bước làm thịt bò xào ngó sen:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, Sau đó đổ thịt bò vào xào, mở lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt chín.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-ngo-sen-3

Bước 2: Cho tiếp ngó sen và cà rốt vào, đảo nhanh tay.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-ngo-sen-4

Bước 3: Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, cho vừa ăn, cho hành lá và cần tỏi vào đảo đều 2 phút rồi tắt bếp.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-ngo-sen-5

Bước 4: Múc thịt  ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu lên trên, ăn nóng với cơm.

Lưu ý khi làm thịt bò xào ngó sen:

–           Thịt bò xào cần mở lửa lớn để thịt không bị ra nhiều nước và dai. Khi ướp thịt bò bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn để thịt mềm.

–          Ngó sen chọn loại thân nhỏ, ruột chắc. Tương tự khi xào ngó sen, cần đảo nhanh tay vì ngó sen rất mau chín, để mềm ăn không ngon.

Thịt bò đậm đà kết hợp với ngó sen giòn mát làm món ăn sẽ có hương vị mới rất hấp dẫn và lạ miệng. Thịt bò vừa giàu dinh dưỡng lại không gây béo, được tấm ướp đậm đà ngon miệng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt bò xào ngó sen này nhé!