Cách làm sữa chua nếp cẩm

Từ một món quà vặt dành cho giới trẻ, sữa chua nếp cẩm giờ đã trở thành món ăn hấp dẫn với mọi lứa tuổi trong gia đình. Để làm món này, sữa chua các bạn có thể mua sẵn hoặc thực hiện theo cách làm sữa chua mà chúng tôi đã giới thiệu.Cùng Bao Phu nu dưới đây là các bước hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm, mời bạn đọc cùng theo dõi:

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp cẩm : 200 gram
  • Lá nếp hay còn gọi là lá dứa : 3 lá
  • Đường kính : 100 gram
  • Nước cốt dừa : 100 ml
  • Muối tinh : 1 thìa
  • Nước: 1 lít

 

Các bước thực hiện

1.Vo sạch gạo nếp cẩm. Cho gạo và nước vào nồi, ngâm 2-3 giờ càng tốt

2.Đun với lửa nhỏ. Khi sôi thì cho lá nếp vào đun cùng cho đến khi nếp chín và sánh lại. Trong khi đun, thỉnh thoảng khuấy cho đều.

3.Cho đường vào, đảo thêm khoảng 4-5 phút cho nếp ngấm đều. Chú ý không đun quá lâu sẽ bị lại gạo.

4.Tắt bếp, để thật nguội

Vậy là ta đã có chè nếp cẩm. Giờ chỉ cần múc chè ra cốc, thêm nước dừa, cho sữa chua vào trộn đều lên là chúng ta đã có món sữa chua nếp cẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Bên cạnh đó thì nếu bạn không tự làm được sữa chua nếp cẩm thì cũng có thể mua món ngon, bổ dưỡng này ở ngoài của hàng rất nhiều. Tuy nhiên cũng không nên lựa chọn những cốc sữa chua nếp cẩm ở những địa chỉ không uy tín, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người ăn. Những cốc sữa chua nếp cẩm ở những chỗ mà nhìn hạt nếp cẩm bị nhão thì không nên lựa chọn, nhất là những chỗ mất vệ sinh thì không nên.

Lời khuyên là bạn vẫn nên tự làm cho mình cốc sữa chua nếp cẩm là an toàn và ngon nhất. Cách làm sữa chua nếp cẩm trên khá đơn giản.

Nếp cẩm thì bạn có thể dễ dàng mua được những chỗ bán, nên lựa chọn loại nếp cẩm vỏ trấu chưa bóc kĩ, như vậy sẽ làm mất đi lớp chất bổ dưỡng bên ngoài vỏ trấu. Hạt nếp cẩm thì nên lựa loại nếp cẩm có hạt to, tròn và không bị vỡ, như thế thì khi làm sữa chua nếp cẩm có thể dễ dàng làm ra cốc sữa chua nếp cẩm mà không bị nhão.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm trên!

Xem thêm: Cách làm Caramen