Cách làm món bánh quy hạnh nhân

Hạnh nhân là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giàu chất dinh dưỡng. Đồng thời hạnh nhân lại có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn, được dùng nhiều trong chế biến các món ăn. Hôm nay tạp chí phu nu sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh quy hạnh nhân vô cùng hấp dẫn nhé

Nguyên liệu cho món bánh quy hạnh nhân:

  • Bơ: 50g
  • Lòng trắng trứng: 50g
  • Bột hạnh nhân nghiền: 20g
  • Bột mì: 20g
  • Mật ong: 10g
  • Đường: 40g
  • Hạnh nhân miếng: 15g

Cách làm bánh quy hạnh nhân:

  1. Chuẩn bị một bát tô lớn bằng inox hoặc nhựa, cho lòng trắng trứng, đường, mật ong vào bát, dùng máy đánh đánh đến khi hỗn hợp bông mịn. Bạn cũng có thể học cach lam sua chua cựu kỳ đơn giản.
  2. Dùng cái rây, rây bột hạnh nhân vào với bột mì rồi trộn đều
  3. Đun bơ trên bếp lửa nhỏ để bơ tan chảy. Sau khi bơ tan hết, để bơ nguội rồi trộn chung các hỗn hợp, trộn thật đều.
  4. Dùng thìa hoặc túi bắt bông kem để nặn bột, tạo hình bánh trên khuôn. Rắc ít hạnh nhân miếng lên trên miếng bánh
    Lưu ý cần lót giấy nướng vào khuôn, miếng bánh nên để cách nhau khoảng 7cm.
  5. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ, cho bánh vào lò nướng trong khoảng 7 phút đến khi bánh chuyển màu vàng hơi nâu là được.

banhquyhanhnhan

Bánh chín bạn cho ra ngoài, chờ nguội rồi cho vào hộp hay túi kín để bánh không bị ỉu. Bánh quy hạnh nhân nướng đúng cách có màu vàng ánh nâu, hạnh nhân miếng giòn nhưng không bị cháy. Miếng bánh không quá xốp hay quá đặc. Bánh quy có mùi thơm rất đặc trưng của hạnh nhân quyện với mùi bơ, vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với mon ngon này và ngon miệng nhé!