Cách làm cá chiên xù sốt me

Món cá chiên giòn giòn thơm ngon cộng thêm với nước sốt me chua ngọt rưới lên cá khiến cho món này thêm hấp dẫn và bắt mắt. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp trổ tài làm cá chiên xù sốt me cực ngon nhé!

Xem thêm các món ngon khác như: cach lam suon xao chua ngot đậm đà đưa cơm

ca-chien-xu-sot-me

1. Nguyên liệu

  • 500g cá
  • 2 muỗng nước me
  • Ớt chuông (xanh -đỏ -vàng)
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • 4 muỗng nước mắm
  • 5 muỗng đường
  • 1/2 muỗng hạt nêm
  • Ngó rí
  • 1 lít dầu ăn Meizan

2. Cách làm

– Cá làm sạch ; khứa cá ;dầu nóng ;chiên cá chín xù màu vàng đẹp nhé rùi cho ra dĩa.

– Cách làm nước sốt : Cháy tỏi với một chút dầu ăn meizan rùi cho hành tím cắt lát.

– Ớt chuông cắt hạt lựu nhỏ  vào xào cho thơm, tiếp tục cho nước me + đường + hạt nêm + nước mắn vào đun cho nước sốt hơi sánh lại.

– Trình bày : Lấy hỗn hợp nước sốt rưới dều lên mình cá và nhớ cho thêm một chút tiêu bột + ngò rí.

– Mẹo: Muốn chiên cá dược ngon và giòn không nát thì các bạn phải chon nguyên liệu thật là tươi và nhớ tẩm thêm một chút bột chiên giòn.

Nếu bạn muốn nước sốt có độ sánh hơn thì chỉ cần lấy một ít bột năng pha với chút nước lạnh và cho vào.

Chúc các bạn ngon miệng với món cá chiên xù sốt me.

Bạn có muốn biết cách làm bánh flan tráng miệng không?