Các trường Đại học công bố mức điểm xét tuyển 2015

15 điểm có thể xét tuyển vào trường ĐH Hà Nội, 27 điểm được tuyển thẳng vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân và Học viện Tài Chính, Hà Nội…

16,5 điểm trở lên được xét tuyển vào ĐH Y Thái Bình

ĐH Y Thái Bình vừa công bố về phương thức tuyển sinh vào trường.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2015, đáp ứng đủ các điều kiện khác theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo quy định của Trường không phải đăng ký sơ tuyển.

Thí sinh phải đảm bảo hạnh kiểm các kỳ đạt loại khá trở lên. Dựa vào xếp loại hạnh kiểm và kết quả học tập các môn Toán, Hóa học và Sinh học trong 5 học kỳ THPT (với thí sinh  tốt nghiệp năm 2015) hoặc 6 học kỳ (với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

Ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và Dược học: Tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt từ 19,5 điểm trở lên; Ngành Điều dưỡng và Y tế công cộng:  tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt từ 16,5 điểm trở lên.

Trường sử dụng kết quả thi 03 môn Toán, Hóa học và Sinh học trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2015 để xét tuyển; Điểm thi các môn không nhân hệ số.

Phương thức xét tuyển: Chỉ xét tuyển những thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển; Điểm xét tuyển theo ngành học.

15 điểm thi THPT quốc gia mới được xét tuyển vào Đại học Hà Nội

Trường đại học Hà Nội cho biết trường này xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Cụ thể, thí sinh có tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ của kỳ thi này đạt 15 điểm trở lên (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số) được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Việc xét tuyển sẽ theo ngành đào tạo mà thí sinh đã đăng ký trước. Tổng điểm để xét tuyển bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có) và điểm của môn thi chính đã nhân hệ số 2.

Danh sách công bố công khai và xếp từ cao xuống thấp. Năm 2015, các ngành tại Trường đại học Hà Nội có môn thi chính là Ngoại ngữ (nhân hệ số 2).

Riêng ngành Công nghệ thông tin không có môn thi chính (không có môn thi nhân hệ số 2).

Thí sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, sau khi trúng tuyển, sẽ được nhà trường xem xét cho học theo tiến độ nhanh.

Trường ĐH Hà Nội cho biết sẽ xét tuyển nhiều đợt cho đến hết chỉ tiêu của từng ngành. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được đăng ký xét tuyển ở các đợt xét tuyển sau.

Trong thời gian quy định của đợt xét tuyển này, thí sinh được quyền thay đổi ngành học đã đăng ký, hoặc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp vào trường khác. Thí sinh có quyền đăng ký xét tuyển vào bất kỳ ngành học nào còn chỉ tiêu trong các đợt xét tuyển tiếp theo nếu chưa trúng tuyển nguyện vọng 1.

Tuyển sinh 2015
[Tin tuc] Chỉ còn thời gian ngắn nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, nhiều trường đang gấp rút ban hành thông tin tuyển sinh, mức điểm xét tuyển cho học sinh tham khảo.

27 điểm sẽ được tuyển thẳng vào đại học Kinh tế quốc dân, HV Tài Chính

Trường đại học Kinh tế quốc dân quy định thí sinh đạt 27 điểm thi THPT quốc gia sẽ được tuyển thẳng.

Như vậy, ngoài thực hiện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, trường còn tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia (trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ), đạt 27 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

Trường đại học Kinh tế quốc dân cũng quy định chỉ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển.

Việc xét tuyển theo từng ngành. Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT ít nhất 2 điểm.

Trong xét tuyển đợt 1, trường này xét ngành NV1 trước. Tại mức điểm trúng tuyển vào từng ngành, nếu còn chỉ tiêu, trường xét tiếp ngành NV2 cho những thí sinh có đăng ký ngành NV2.

Trường xét tương tự như vậy đối với ngành NV3, ngành NV4. Kết thúc xét tuyển đợt 1, tại mức điểm trúng tuyển vào từng ngành, nếu còn chỉ tiêu, trường xét tuyển tiếp đợt bổ sung theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển liên thông từ cao đẳng chính quy lên đại học, thời gian tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển, trường cũng xét như trên.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành có thể thấp hơn, nhưng không quá 3 điểm so với đối tượng, khu vực tuyển sinh tương ứng không đăng ký xét tuyển liên thông, đồng thời đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào do Bộ quy định.

Tương tự ĐH Kinh tế Quốc dân, trường Học viện Tài chính cũng tuyển thẳng thí sinh đạt 27 điểm/3 môn.

Năm 2015, Học viện Tài chính xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo quy định. Học viện xét tuyển theo từng ngành.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GDĐT ít nhất 2 điểm.

Học viện tuyển thẳng các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia trong có môn Toán và 2 môn bất kỳ đạt 27 điểm trở lên không tính điểm ưu tiên.

Trong xét tuyển đợt 1, Học viện xét ngành nguyện vọng 1 trước. Tại mức điểm trúng tuyển vào từng ngành, nếu còn chỉ tiêu Học viện xét tiếp ngành nguyện vọng 2. Học viện xét tương tự như vậy đối với nguyện vọng 3, nguyện vọng 4.

Kết thúc xét tuyển đợt 1, tại mức điểm trúng tuyển vào từng ngành, nếu còn chỉ tiêu, Học viện xét tuyển bổ sung (đợt 2, 3….) theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh (môn Anh văn nhân hệ số 2). Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Hệ thống thông tin quản lý theo tổ hợp D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh) môn Toán nhân hệ số 2.

ĐH Quốc gia Hà Nội: 70 điểm mới có cơ hội được xét tuyển

Năm 2015, ĐHQGHN thống nhất dùng 1 bài thi Đánh giá năng lực phục vụ cho xét tuyển vào đại học.

Ngày 25/3/2015, thí sinh chính thức được đăng ký trực tuyến dự thi xét tuyển vào ĐHQGHN đợt 1 năm 2015. Thời gian đăng ký dự thi xét tuyển đại học chính quy năm 2015 của ĐHQGHN chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 25/3 – 15/4; Đợt 2 từ ngày 20/6 – 10/7.

Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN phải thi 2 bài thi: bài thi Đánh giá năng lực và bài thi Ngoại ngữ. Các thí sinh khác chỉ phải thi một bài thi Đánh giá năng lực.

Thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính. Riêng với môn ngoại ngữ, thí sinh thi trắc nghiệm trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Bài thi Đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài (được mặc định trong máy tính) là 195 phút.

Các thí sinh phải đạt từ 70 trở lên (trên 140 điểm) thì mới có cơ hội được xét tuyển vào các trường thành viên của ĐHQGHN.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: 3 môn đạt 20 điểm trở lên mới được đăng ký

Phương thức tuyển sinh năm 2015 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì và kết hợp hình thức sơ loại dựa trên kết quả học tập cấp THPT.

Điều kiện sơ loại:

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 3 môn xét tuyển đạt từ 20,0 điểm trở lên.Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học.

Điều kiện sơ loại không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học.

Tổ hợp 03 môn xét tuyển: Ngoài tổ hợp ba môn thi theo các khối thi truyền thống của trường là Toán-Lý-Hóa, Toán-Lý-Anh, Toán-Văn-Anh, Trường bổ sung thêm các tổ hợp ba môn khác là Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh phù hợp theo từng nhóm ngành xét tuyển.

Môn Toán là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào phần lớn các nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ. Môn Anh là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào nhóm ngành Tiếng Anh (TA1, TA2).

Điểm chuẩn theo nhóm ngành:

Trường xây dựng điểm chuẩn và xét tuyển theo nhóm ngành. Mỗi nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có một ký hiệu nhóm (cũng là mã xét tuyển), có một hoặc một vài tổ hợp các môn xét tuyển và có điểm chuẩn trúng tuyển theo từng tổ hợp môn xét tuyển.

Sinh viên trúng tuyển vào một nhóm ngành sẽ được phân ngành sau năm thứ nhất.

Nguồn: tin tuc 24h – tintuc.vn