Các thế sát và cách hóa giải thế sát trong phong thủy

Các thế sát và cách hóa giải thế sát trong phong thủy. Xem boi cắt cước trong phong thủy có nghĩa là cắt chân, bị què quặt, không đủ sức chiến đấu. Đó là nhà đất ở sát bờ biển (không có con đường trước nhà), kế bên xa lộ hay cạnh đường rầy xe lửa, hoặc gần đường phi đạo.

1 – Thế sát trong phong thủy nhà đất

cac the pham trong phong thuy nha dat

Các thế sát trong phong thủy nhà đất p.1

Xem tu vi nhà cạnh đường rầy xe lửa và cách hóa giải:

– Làm hàng rào colourbond màu sắc theo ngũ hành tương sinh đối với mệnh của gia chủ.
– Trồng giàn bông giấy màu đỏ, trắng hoặc tím để che chắn ác khí.
– Phía trên cửa ra vào gắn một gương lồi nhỏ có đường kính trên 50mm.

Nhà ở sát bờ biển và cách hóa giải trong Phong thuy:

– Nên trồng hàng cây chận gió từ phía biển thổi vào nhà (phải cao hơn cửa ra vào), nếu không trồng được hàng cây thì nên để các chậu cây kiểng trấn án.
– Làm hàng rào colourbond màu vàng lợt (cream) hoặc vàng xanh lá cây.
– Cất thêm mái che, chung quanh được bao bọc bởi kiếng hoặc perspex trong suốt và hành lang bên trong nên treo một quả thủy tinh cầu (crystal ball) để hoá giải âm khí.

Nhà ở kế bên xa lộ  và Cách hóa giải:

– Mặc dù có bức tường ngăn chận tiếng ồn phát ra từ sự vận chuyển của xe cộ, gia chủ cũng nên trồng hàng cây hoặc đặt nhiều chậu kiểng để thu hút trọc khí do động cơ nổ thải ra. Bên trong cũng nên có một cây kiểng loại indoor và nhất là đặt hồ cá chỉ nuôi một con hoặc mười con (mười tính 1).

Nhà ở cạnh phi đạo và cách hóa giải:

– Loại nhà đất này bị nặng nhất trong các thế cắt cước sát, không thể hoá giải. Theo khoa phong thủy, nơi mà khí bị chuyển động bất thường thì khí vùng đó sẽ bị đảo điên. Thử nghĩ mỗi ngày có hàng ngàn chuyến bay lên xuống, nội tiếng ồn cũng đủ làm cho con người bị giảm thọ, huống chi rủi ro bị “tai bay họa gửi”?
– Chỉ có thể giải trừ bằng cách bán hoặc cho người khác mướn, tức “Tam thập lục kế, tẩu vi thượng kế” (ba mươi sáu kế, chạy là thượng sách). Theo binh pháp, người cầm quân phải biết tiến thối, chạy để bảo toàn lực lượng không phải là thua. Dương trạch cũng vậy, nếu gia chủ không sớm rời xa thì sẽ gánh lấy thiệt hại do tai họa gây ra.

2 – Thế cô dương sát trong phong thủy nhà đất

Nơi thờ phụng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường được xây dựng nơi có linh khí, nếu địa chưa được linh thì về sau nhờ nhiều tín đồ thường xuyên cầu nguyện, hay do nhang khói cùng những lời vái van của thập phương bá tánh nên sinh khí tích tụ ngày càng nhiều, lâu năm cuộc đất này sẽ biến thành địa linh.
Nếu như nhà đất nằm đối diện với nơi thờ phụng đều bị trúng thế cô dương sát, vượng khí trong nhà bị nơi thờ phụng cuốn hết.
Cách hóa giải:

– Làm hàng rào colourbond màu sắc theo ngũ hành tương khắc đối với màu của căn nhà làm nơi thờ phượng và tương sinh với mệnh gia chủ.
– Treo hai phong linh ở hai bên, góc dưới mái nhà phía trước.
– Treo gương bát quái phía trên chính giữa cửa trước để triệt tiêu sức hút để giữ vượng khí lại trong căn nhà. Nếu căn nhà không trực diện với nơi thờ phượng mà nằm lệch một bên thì dùng gương lồi là đủ.
– Hoặc trồng một giàn bông giấy ở cạnh hàng rào phía trước để ngăn chận, giàn này phải cách xa cửa chính hơn 5m.

Nguồn: http://boi.vn/cac-sat-trong-phong-thuy-nha-dat-p-1/