Bóng đá Việt Nam hãy thể hiện tình cảm bằng hành động

Bình luận viên Tạ Biên Cương cho rằng, hơn lúc nào hết, đây chính là thời khắc thử thách tình cảm dành cho người hâm mộ của các cầu thủ U23 Việt Nam.

Tạ Biên Cương: "Hơn 10 năm làm thể thao, hiếm khi tôi thấy chúng ta khóc nhiều như vậy." Ảnh: Internet.
Tạ Biên Cương: “Hơn 10 năm làm thể thao, hiếm khi tôi thấy chúng ta khóc nhiều như vậy.” Ảnh: Internet.

Biên Cương nhắc lại 2 kỷ niệm buồn của bóng đá Việt Nam tại các kỳ SEA Games: “Trong cả 2 trận tranh HCĐ năm 2007 và 2011, các cầu thủ của chúng ta đều buông xuôi dễ dàng. Họ đã gục ngã và sụp đổ sau khi thất bại ở vòng bán kết. Vì vậy, U23 Việt Nam đã thua ngay từ vạch xuất phát.”

Điều này dẫn tới những thất bại nặng nề của U23 Việt Nam tại SEA Games 24 (0-5 trước U23 Singapore) và SEA Games 26 (1-4 trước U23 Myanmar).

Bình luận viên thể thao của VTV tâm sự: “Hơn 10 năm gắn bó, trải qua đủ cung bậc thăng trầm với bóng đá Việt Nam, hiếm khi tôi thấy các cầu thủ cùng cổ động viên khóc nhiều như thế. Những hình ảnh đó mang đến cảm giác rất buồn và xúc động.”

Trước trận tranh HCĐ, vấn đề không tùy thuộc ở việc đối thủ U23 Indonesia mạnh hay yếu mà nằm ở cái đầu của các học trò HLV Miura. Theo Biên Cương, nếu yêu mến các cổ động viên, đây là lúc thầy trò HLV Miura phải cho thấy nghị lực của họ bằng việc đứng dậy, sau hình ảnh suy sụp chiều 13/6.

Anh rất tin tưởng về điều này: “Một giá trị được bảo lưu ở các đội bóng của HLV Miura là tinh thần thi đấu của cầu thủ. Cộng thêm sự tri ân rất lớn U23 Việt Nam luôn hướng về người hâm mộ, tôi nghĩ chúng ta sẽ không buông xuôi như 2 trận tranh HCĐ năm 2007 và 2011.”

Tuy vậy, bình luận viên thể thao của VTV cho rằng, gần 2 ngày nghỉ là quá ngắn để nhiều học trò của HLV Miura vượt qua cú sốc.

Biên Cương nhận định: “Ông Miura sẽ lựa chọn những con người tốt nhất nhưng không hẳn về chuyên môn mà chủ yếu ở khía cạnh tinh thần. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trận này, U23 Việt Nam ra sân với nhiều cầu thủ dự bị vốn luôn khát khao chứng tỏ.”

U23 Việt Nam cần đứng dậy để đền đáp lại tình cảm của người hâm mộ. Ảnh: Internet.
U23 Việt Nam cần đứng dậy để đền đáp lại tình cảm của người hâm mộ. Ảnh: Internet.

Bình luận viên thể thao của VTV hy vọng: “Trong hoàn cảnh khó khăn, danh dự, tinh thần màu cờ sắc áo và tình cảm dành cho các cổ động viên sẽ trở thành cứu cánh với U23 Việt Nam. Tôi nghĩ không chỉ riêng mình mà rất nhiều người cũng chờ đợi, thầy trò HLV Miura sẽ khép lại SEA Games 28 bằng tư thế ngẩng cao đầu.”