Bộ Quốc phòng kết luận về vật thể lạ ở Tuyên Quang

by Lương Anh Đồng Tháng Một 5, 2016 at 3:11 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Bộ Quốc phòng kết luận về vật thể lạ ở Tuyên Quang

Theo xem tin tuc 24 cho biết sự kiện: Vật thể lạ rơi xuống Tuyên Quang, Yên Bái
Trao đổi với Tiền Phong, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, bước đầu xác nhận vật thể lạ rơi xuống Tuyên Quang, Yên Bái do Nga sản xuất.
Trang cập nhật Tin tức 24h nhanh nóng mới nhất. Đọc Tin tức Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin tức thế giới hôm nay mới nhất

tin-tuc
Sẵn sàng mua vật thể lạ rơi xuống Tuyên Quang giá 100 triệu
Hai vật thể lạ rơi xuống VN là thiết bị tên lửa?
Bộ Quốc phòng kết luận về vật thể lạ ở Tuyên Quang 

Cũng theo Thượng tướng Võ Văn Tuấn, cơ quan chuyên môn của Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Quân chủng Phòng không Không quân đã thu giữ 3 vật thể hình cầu gồm một vật thể hình cầu lớn rơi tại ruộng trồng ngô của gia đình ông Quan Văn Học, thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Hai vật thể nhỏ còn lại rơi trên địa bàn tỉnh Yên Bái, gồm một vật thể rơi tại khu vực nhà ông Trần Quang Thuận, thôn một xã Tân Đồng, Trấn Yên và tại thôn Khe Quéo, xã An Lương, Văn Chấn.

Các khối hình cầu này bằng kim loại, một đầu bịt kín, một đầu có đầu nối ren ngoài, không chứa chất phóng xạ, không gây nguy hiểm cho người dân. Bên ngoài có hiện tượng cháy xém.

Kết luận ban đầu cho thấy, đây không phải là vật liệu nổ mà là bình khí nén chuyên dụng của một thiết bị bay nào đó, có thể là tên lửa đẩy. Thiết bị không phải của Việt Nam mà sản xuất tại Nga. Tuy nhiên Nga có phải là chủ thể của thiết bị hay không còn phải xác định thêm vì thiết bị có thể do Nga sản xuất nhưng bán cho quốc gia khác.

Bộ Quốc phòng đang tổng hợp thông tin vụ việc, sẽ báo cáo lên Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia VN làm cơ sở để báo cho Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Ông Tuấn cho biết, sẽ thông báo đến các quốc gia đang có chương trình, hoạt động nghiên cứu vũ trụ cẩn trọng hơn trong khi tiến hành hủy bỏ các thiết bị đã qua sử dụng để không ảnh hưởng đến an ninh hàng không dân dụng cũng như an toàn các vùng dân cư.