Bí quyết làm tăng lượng tinh trùng cho cánh mày râu

Theo ghi nhận từ các chuyên gia trang dinh dưỡng cho bà bầu nếu làm theo những thủ thuật đơn giản sau, chắc chắn quý ông sẽ làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, giúp “chuyện ấy” trở nên dễ dàng và hoàn hảo hơn.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc suy giảm khả năng sinh sản ở quý ông đặc biệt là số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Có thể bạn quan tâm: Cách cho con bú khoa học

Dưới đây là một vài yếu tố chính gây nên điều đó:
1. Sử dụng rượu và các chất kích thích như thuốc lá
2. Ngồi hàng giờ dài, sử dụng bồn tắm nước nóng và phòng tắm hơi
3. Tăng cân
4. Lạm dụng thuốc steroid
5. Sử dụng nhiều loại thuốc tổng hợp mà không có ý kiến của bác sĩ
6. Ít xuất tinh
7. Tập luyện các bài tập thể dục nặng như đi xe đạp khiến tinh hoàn bị ảnh hưởng
8. Cơ thể bị nhiễm trùng (đặc biệt là tuyến tiền liệt) và mắc bệnh mãn tính
9. Thiếu kẽm
10. Cơ quan sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ
Một số biện pháp sau có thể giúp tăng cơ may tạo ra tinh trùng khỏe mạnh.

– Bổ sung vitamin và vi chất: Uống multivitamin hàng ngày có thể cung cấp đủ selenium, kẽm, acid folic để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào.
Trong multivitamin có các vitamin chống ôxy hóa như vitamin C và E, những vitamin có tác dụng bảo vệ tinh trùng không bị tổn thương. Đặc biệt là các chất chống oxi hóa theo những nghiên cứu đã được chứng minh lâm sàng như: L’cartinin + Acetyl-L-carnitine (cải thiện chất lượng tinh trùng), Coenzyme Q10 (lợi ích tối ưu với chất lương tinh dịch), Selen và kẽm (hỗ trợ cho quá trình sinh tinh), Vitamin B12 (Tăng nồng độ, số lượng và khả năng vận động của tinh trùng).
– Giảm stress: Cuộc sống có quá nhiều yếu tố gây căng thẳng (stress) và kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormon cần để tạo ra tinh trùng. Có khó khăn về khả năng sinh con lâu dài cũng là một tác nhân gây stress và trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến một số hormon hay chức năng tình dục.
Tập thể dục

Bình thường chất lượng tinh trùng của mỗi người bị suy giảm theo tuổi tác. Nhưng nếu nhận biết sớm được điều này và có chế độ sinh hoạt, vận động hợp lý, nam giới có thể kéo dài thời kỳ hoạt động tình dục của mình. Kể cả trong sinh hoạt tình dục, nếu một người không thể làm chủ cảm xúc, nhu cầu và điều kiện sức khỏe của mình quan hệ tình dục không an toàn tất sẽ suy giảm khả năng tình dục về sau.
Giảm uống rượu

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng uống rượu, đặc biệt là các loại rượi mạnh có thể gây vô sinh ở nam giới. Theo nghiên cứu, nếu một người uống nhiều hơn một ly mỗi ngày có thể làm giảm tiết testosterone, loại hormone sinh dục nam cần thiết để sản xuất tinh trùng và làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới.