Bí quyết giúp bạn cải thiện điểm tiếng anh

by Thuy Thu Tháng Năm 8, 2015 at 4:38 sáng

Làm gì để đạt kết quả cao trong kì thi tiếng anh. Dưới đây là những kinh nghiệm bổ ích giúp bạn cải thiện điểm số môn tiếng anh

Các bài thi, bài kiểm tra trong lớp học tiếng Anh có thể làm bạn cảm thấy bối rối, và điều quan trọng là bạn không biết cách nào để chuẩn bị cho tốt? Cũng như tất cả những bài kiểm tra, bài thi khác, tự tin và sẵn sàng là chia khóa để giành điểm cao. Với sự chuẩn bị, ôn luyện đúng cách, bạn sẽ không ngại ngần môn học khó nhằn này nữa.

Đọc và ghi chép lại các bài kiểm tra trước

Đây là một trong những bí quyết của những người hoc tieng anh truc tuyen giỏi nhất. Một câu trả lời đúng không chỉ xuất phát từ việc học tập chăm chỉ, một câu trả lời đúng còn xuất phát từ những câu trả lời sai trong quá khứ. Hãy đọc và ghi chép lại những câu hỏi và câu trả lời trong bài kiểm tra trước, chú ý khoanh tròn những lỗi sai mà bạn đã mắc, từ đó bạn sẽ không lặp lại lỗi sai đó nữa.

 Biết về dạng thức, cấu trúc của bài kiểm tra

Trước khi bạn làm bài kiểm tra, bạn cần phải biết dạng thức, cấu trúc của bài kiểm tra. Hãy hỏi giáo viên của bạn về các chương và các tài liệu bài thi. Hãy tìm hiểu về dạng thức và cấu trúc của bài kiểm tra để có thể chủ động hơn khi giải quyết vấn đề.

Xem lại các tài liệu tham khảo

Hãy xem lại các ghi chép của bạn trên lớp, đọc lại những cuốn sách hay đoạn văn. Bạn hãy mạnh dạn, chủ động hỏi thầy cô về những nơi bạn có thể tìm thấy những cuốn sách tham khảo hay và có rất nhiều tài liệu nghiên cứu có sẵn trên Internet.

Đọc sách bên ngoài lớp học

Một cách tốt để xây dựng các kỹ năng tiếng Anh của bạn là đọc càng nhiều càng tốt, thậm chí bên ngoài lớp học tiếng Anh của bạn. Đọc các cuốn sách đơn giản để ngẫm nghĩ càng nhiều càng tốt. Bạn có thể đến một cửa hàng sách hay một thư viện để tìm những cuốn sách tiếng Anh. Qua mỗi cuốn sách, bạn có thể học được một chuỗi các từ vựng, một cấu trúc ngữ pháp mới. Nếu bạn thường xuyên đọc, bạn sẽ xây dựng các kỹ năng từ vựng và có thể sử dụng một cách thành thạo các kỹ năng ấy trong tương lai.

Thực hành viết

Tương tự như vậy với việc đọc, kỹ năng viết tốt là một phần giúp bạn làm tốt các bài kiểm tra ở lớp hoc tieng anh truc tuyen. Hãy viết tiếng Anh thường xuyên. Bạn có thể ghi chép nhật ký, viết thư cho bạn bè, viết thơ hay thậm chí viết truyện ngắn. Viết tiếng Anh không phải là chuyện đơn giản và viết thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Tự tin

Trên tất cả, hãy làm một bài thi, một bài kiểm tra tiếng Anh khi bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái. Hãy tự tin, hít thở sâu và đừng quá căng thẳng về điểm số. Nếu bạn đã làm tốt các bước trên, chắc chắn bạn sẽ có thể cải thiện đáng kể điểm thi, kiểm tra tiếng Anh của mình.
Có thể bạn quan tâm:

Add Comment