Bernabeu không được tu sửa

Dự án tu sửa sân Bernabeu trở thành một trong những SVĐ hiện đại và đẹp nhất thế giới đã bị tòa án tối cao của thành phố Madrid chính thức bác bỏ.

Vào ngày 15/11/2012, hội đồng thành phố Madrid đã thông qua bản kế hoạch tu sửa và nâng cấp SVĐ Santiago Bernabeu của đội bong da so Real Madrid. Tuy nhiên một bộ phận người dân của thành phố đã kịch liệt phản đối dự án này vì cho rằng sẽ ảnh hưởng tới môi trường và cuộc sống của những khu xung quanh. Sau hơn 2 năm đấu tranh thì tòa án tối cao thành phố đã ra quyết định bác bỏ dự án nâng cấp sân nhà của đội bóng Hoàng gia TBN.

Dự án siêu SVĐ Bernabeu chính thức bị bác bỏ

Trang chủ của Kền kền trắng đã chính thức xác nhận thông tin này. Việc bị từ chối tu sửa và nâng cấp sân bóng được xây dựng từ năm 1947 sẽ khiến Real Madrid đứng trước nguy cơ mất một khoản tiền cực lớn từ việc bán tên sân. Theo thông tin từ đội bóng áo trắng thì BLĐ Real Madrid sẽ phải làm việc lại với hội đồng thành phố Madrid và cộng đồng dân cư xung quanh SVĐ để có thể tái khởi động việc tu sửa sân Bernabeu thêm 1 lần nữa.

Sở dĩ BLĐ Real Madrid muốn nâng cấp sân Bernabeu là bởi sân bóng này có nhiều hạng mục công trình đã quá cũ và không đáp ứng được yêu cầu của những trận đấu mang tính quốc tế. Chưa kể sức chứa khoảng 80.000 khán giả đang trở nên quá nhỏ so với lượng CĐV cực lớn và ngày một tăng nhanh của Kền kền trắng. Theo dự kiến thì sân Bernabeu sau khi tu sửa sẽ có sức chứa trên 100.000 chỗ ngồi và đặc biệt sẽ có mái che ánh sáng hiện đại giống như sân Allianz Arena của Bayern Munich.

Dự án nâng cấp Bernabeu trở thành siêu SVĐ đã được BLĐ Real Madrid lên kế hoạch từ 5 năm trở lại đây. Đội bóng Hoàng gia TBN không chỉ muốn tăng sức chứa của sân mà còn muốn tạo ra không gian đẹp với hàng cây xanh bao phủ quanh Bernabeu. Tuy nhiên sau đó kế hoạch này đã bị trì hoãn tới tận bây giờ.

Tags: