Bắt tại chỗ người đàn bà khuyết tật bán ma túy dạo

Tháng Mười Hai 12, 2015 at 4:55 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Bắt tại chỗ người đàn bà khuyết tật bán ma túy dạo

Là người khuyết tật, Nguyễn Thị Hà (SN 1983) trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông đã chọn kế sinh nhai không giống ai là thuê “xe ôm” đi bán ma túy dạo.

Bắt tại chỗ người đàn bà khuyết tật bán ma túy dạo

Cặp bài trùng Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Hoàng

Do nghiện ma túy, Hà đã từng phải trả giá bằng 2 bản án vào năm 2010 về tội cướp giật tài sản, bị TAND huyện Từ Liêm xử phạt 33 tháng tù giam và lần thứ hai, Hà bị TAND quận Hà Đông xử phạt 7 tháng tù giam vì tội trộm cắp tài sản.

Ra tù Hà kết bạn với Nguyễn Hoàng (SN 1977) trú tại đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, đối tượng từng có 1 tiền án, 3 tiền sự. Hà rủ Hoàng đi bán ma túy dạo. Khoảng 14h30 ngày 30-11, tại cổng làng Ngọc Trục, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, CAP Đại Mỗ phối hợp với tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Nam Từ Liêm bắt quả tang Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Hoàng đang có hành vi bán trái phép chất ma túy cho Đỗ Thị Yến ở La Phù, Hoài Đức, thu giữ tang vật là 3 gói giấy bạc bên trong có chứa chất bột màu trắng. Giám định sơ bộ, chất bột màu trắng là heroin, có trọng lượng 1,025g.

  • Báo tin tuc sốc độc lạ nhất Việt Nam.

Tại cơ quan công an, Hà khai nhận, do có quen biết từ trước nên khoảng 14h ngày 30-11, Đỗ Thị Yến là người nghiện ma túy đã gọi điện cho Hà hỏi mua ma túy. Hà đồng ý bán heroin cho Yến với giá 200.000 đồng/gói và đã hẹn nhau đến cổng làng Ngọc Trục, phường Đại Mỗ để giao hàng. Sau đó Hà đã gọi điện cho Nguyễn Hoàng nhờ chở đi bán ma túy. Khi đến cổng làng Ngọc Trục, hai người thấy Đỗ Thị Yến đứng đợi nhưng Yến nói chỉ có 200.000 đồng nên chỉ mua 1 gói nhỏ. Khi Hà vừa lấy ma túy cho Yến thì bị lực lượng công an bắt quả tang, Hà đã ném 3 gói heroin xuống đất nhưng ngay sau đó đã tự nhặt số heroin này giao nộp cho cơ quan công an và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại cơ quan công an, Hà khai nhận, số ma túy mang đến giao cho Yến là mua của một người đàn ông không quen biết ở khu vực Tân Triều, Thanh Trì trước đó với giá 600.000 đồng. Hà mang về nhà, xé nhỏ số ma túy này và dự tính bán lãi được 200.000 đồng. Do bị khuyết tật, không đi lại được nên Hà đã nhiều lần nhờ Hoàng chở đi bán ma túy cho khách với thù lao cho Hoàng mỗi lần từ 30.000-50.000 đồng hoặc cho Hoàng sử dụng ma túy miễn phí. Căn cứ vào hành vi của Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Hoàng, cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã đề xuất VKSND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

  • Tình hình an ninh nóng nhất trong nước và quốc tế.

Trước đó, ngày 25-11, tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAQ Nam Từ Liêm làm nhiệm vụ tại khu vực đường Dương Đình Nghệ cũng đã bắt quả tang đối tượng Võ Xuân Ngần (SN 1993) trú tại đường Bạch Đằng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan công an, Võ Xuân Ngần khai nhận khoảng 11h ngày 25-11, có một nam thanh niên tên Sơn gọi điện cho Ngần hỏi mua 1g ma túy đá với giá 1 triệu đồng. Ngần đồng ý và được Sơn hẹn mang ma túy đá ra khu vực tòa nhà Keangnam và còn hứa sẽ cho Ngần thêm 200.000 đồng. Đến khoảng 12h, Ngần nhờ bạn trai là Phan Quốc T chở đến khu vực Keangnam và nói dối là đèo xuống nhà anh trai, không cho T biết việc đi bán ma túy đá.

Khoảng 13h cùng ngày, 2 người đến điểm hẹn và gặp Sơn đã đợi ở đó. Sơn đưa cho Ngần 1 triệu đồng và nhận lại gói ma túy đá thì bị lực lượng công an bắt quả tang.