Báo trí quốc tế nói gì về chúng ta trước chiến thắng Indonesia

Tháng Ba 25, 2019 at 5:28 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Báo trí quốc tế nói gì về chúng ta trước chiến thắng Indonesia

Trước chiến thắng tuyển u23 Indonesia, nhìn chung chúng ta có phần may mắn hơn hẳn so với đối thủ rất nhiều. Hãy theo tin thể thao cùng tìm hiểu xem truyền thông quốc tế nói gì về chiến thắng này nhé.

Trang Fox Sports phiên bản châu Á bình luận: “Cả U23 Việt Nam lẫn U23 Indonesia đều tạo ra được những cơ hội ăn bàn. Tuy nhiên, đội chủ nhà là người kiểm soát cuộc chơi tốt hơn.

Cần chiến thắng nhưng U23 Indonesia chọn lối đá rình rập phòng ngự chờ thời cơ phản đòn. Họ đã bóp nghẹt ý tưởng tấn công của đối thủ trong phần lớn thời gian.

Xong chúng ta vẫn tự nhận thấy rằng Việt Nam thì đấu vẫn không được như kỳ vọng, điển hình với hàng thủ và thủ môn đã liên tục có những pha xử lý sai lầm.
Dẫu vậy, chỉ một sơ hở nhỏ dưới hàng thủ lúc cuối trận, U23 Indonesia đã phải trả giá đắt khi để cho cầu thủ nhỏ con Triệu Việt Hưng đánh đầu ghi bàn.

Thật may khi niềm vui chiến thắng vẫn đến với đội tuyển chúng ta, với pha ghi bàn có phần may mắn ở phút thì đấu cuối cùng, Triệu Việt Hưng đã đánh đầu ghi bàn.

Nhật báo SiamSport của Thái Lan không đánh giá cao màn trình diễn của đoàn quân HLV Park Hang Seo: “Lứa cầu thủ mới của Việt Nam không tạo được sự gắn kết như năm trước, khi họ bất ngờ giành chức Á quân U23 châu Á.

Nếu để ý kỹ trên sân, lối chơi của đội chủ nhà khá rời rạc. Phần đông cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm nên bị khớp trong trận cầu nhiều áp lực và thi đấu dưới đám đông khán giả. Điển hình là trường hợp của tiền vệ Thái Quý (số 10) bị thay ra sớm.

Thật may cho U23 Việt Nam là họ có được bàn thắng quý hơn vàng phút bù giờ. Trận cuối dù tiếp tục được đá trên sân Mỹ Đình nhưng về thực lực, U23 Việt Nam không nhỉnh hơn U23 Thái Lan là bao”.

Trang Indosport nhìn nhận: “U23 Việt Nam đã chôn vùi giấc mơ của các cầu thủ trẻ Indonesia. Rõ ràng, thành công của đội ở giải U22 Đông Nam Á mới đây chỉ mang tính nhất thời.

Đương đầu với U23 Thái Lan và Việt Nam với đầy đủ các hảo thủ, U23 Indonesia đã lộ rõ bộ mặt thật. Cách chơi toàn đội quá nghèo nàn và thiếu những pha bóng tạo ra sự khác biệt.”