Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin vụ sập giàn giáo Formosa ở Việt Nam

Sau vụ sập giàn giáo ở công trường Formosa, Hà Tĩnh, Việt Nam, các báo quốc tế lớn như BBC, Abcnews, Thejakartapost… đồng loạt đưa tin về vụ tai nạn bất ngờ này.

Trên trang BBC có đưa tin tuc ít nhất 12 công nhân đã thiệt mạng do sập giàn giáo trong một dự án xây dựng đê biển ở tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam.

Tờ báo cho biết 20 người khác làm việc trên các địa điểm trong khu vực kinh tế Vũng Áng đã bị thương trong vụ việc xảy ra vào cuối ngày thứ tư.

Cứu hộ nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa, Hà Tĩnh, Việt Nam (ảnh: Reuters).
Cứu hộ nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa, Hà Tĩnh, Việt Nam (ảnh: Reuters).

Phát ngôn viên ở khu vực quản lý này, ông Phạm Trần Đề cho biết nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm trong đống đổ nát các trường hợp bị mắc kẹt.

Trong khi đó tờ Abcnews và Thejakartapost cập nhật vài phút trước cho biết có con số người thiệt mạng đã nâng lên 14 và có 28 người bị thương trong vụ sập giàn giáo.

Phó giám đốc công an tỉnh Hà Tĩnh, Bùi Đình Quang cho biết hôm thứ năm rằng tất cả các nạn nhân đều là các công nhân nhà thầu Việt thuê để làm việc trên một dự án cảng biển đê chắn sóng.

Abcnews dẫn lời anh Đinh Ninh Dần, 27 tuổi, một trong những người sống sót đã kể lại rằng các công nhân đang làm sạch cho một khung bê tông khổng lồ của đê chắn sóng khi giàn giáo bị sập. Đã có hơn 40 công nhân trên giàn giáo tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Bản đồ đặc khu kinh tế Vũng Ánh, Hà Tĩnh, Việt Nam (ảnh: BBC).

“Sau hơn 10 phút, các giàn giáo có độ cao khoảng 20m (65 feet) đột nhiên sụp đổ. Tôi nhanh chóng nắm lấy một thanh sắt nhưng vẫn rơi tự do”, anh Dần nói với hãng tin AP qua điện thoại từ bệnh viện đa khoa Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Nơi anh đang được điều trị cùng với tám nạn nhân bị thương khác.

TheJakartarpost cũng đã cho biết cảng biển Sơn Dương là một phần của Khu kinh tế Vũng Ánh, nơi tập đoàn Formosa Plastics Đài Loan đang xây dựng dự án đê chắn biển bằng bê tông thép hàng tỉ đô la.

Hiện tại vụ việc đang được các cơ quan chức năng của Việt Nam điều tra làm rõ. Tuy nhiên công việc khẩn cấp trước mắt là cứu hộ các nạn nhân còn bị kẹt trong đống đổ nát của vụ tai nạn. Các phóng viên quốc tế và các hãng tin lớn sẽ tiếp tục đưa tin về vụ sập giàn giáo chấn động ở đặc khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh, Việt Nam.

Nguồn: tin tuc 24h – tintuc.vn