Arsenal sẽ phải trả mức lương cực khủng nếu muốn Enrique làm HLV

Theo những tin tức trên  các trang mạng xã hội đưa tin ban lãnh đạo đội bóng Arsenal sẽ phải trả mức lương cực khủng nếu muốn Luis Enrique đến dẫn dắt Arsenal.

HLV Wenger quyết định chia tay Arsenal sau 22 năm gắn bó, vị chiến lược gia người Pháp sẽ chính thức rời sân Emirates vào cuối mùa giải này. Nhiệm vụ của BLĐ Pháo thủ là lên kế hoạch tìm người thay thế.

Trong số các ứng viên thay thế Wenger, Luis Enrique chính là người thành công nhất. Ông đã giúp Barcelona giành cú ăn 3 năm 2015, vô địch La Liga 2016 và Copa de Rey 2017.

Cụ thể, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha chỉ chấp nhận dẫn dắt Arsenal nếu đội bóng này đáp ứng cho ông mức lương 15 triệu bảng/mùa, đây là số tiền cực cao.

Theo eship.com.vn Pep Guardiola đang là người hưởng lương cao nhất Ngoại hạng Anh, đúng bằng mức lương mà Enrique đòi hỏi. Như thế có nghĩa là cựu HLV Barca không muốn thua kém HLV của Man City về mặt lương bổng.

Ngoài danh tiếng, Luis Enrique còn tự tin đưa ra đòi hỏi khó tin với Arsenal bởi lẽ ông đang được nhiều CLB khác săn đón. Cụ thể, cả Chelsea và Paris SG đều quan tâm đến HLV 47 tuổi này. Trong đó, Paris SG sẵn sàng trả 15 triệu bảng 1 mùa cho Luis Enrique.

Theo các chuyên gia, Arsenal nhiều khả năng sẽ gạt bỏ Luis Enrique để tập trung vào lịch thi đấu world cup 2018 sắp tới. Cho dù chia tay Wenger để hướng đến thành công nhưng Pháo thủ vẫn giữ nguyên tắc chia tiêu tiết kiệm và hợp lý.

Trong trường hợp không có Enrique họ sẽ chuyển hướng sang một số mục tiêu khác như Carlo Ancelotti, Leonardo Jardim của Monaco hay Maurizio Sarri của Napoli.