Arsenal có mục tiêu mới

Danh sách shopping cho vị trí tiền vệ trung tâm của Pháo Thủ đã được bổ sung thêm một cái tên mới – tuyển thủ Ba Lan Grzegorz Krychowiak.

Grzegorz Krychowiak là mục tiêu mới của Pháo thủ. Ảnh: Internet.
Grzegorz Krychowiak là mục tiêu mới của Pháo thủ. Ảnh: Internet.

Trong bối cảnh Mikel Arteta và Mathieu Flamini đều đã luống tuổi, Arsenal đang gấp rút tìm kiếm thêm tân binh chất lượng nhằm san sẻ vai trò cáng đáng khu trung tuyến bên cạnh phát hiện Francis Coquelin. Tuy nhiên, việc phải nhận thất bại trong thương vụ Sami Khedira (gia nhập Juventus) cũng như liên tục bế tắc với những mục tiêu Morgan Schneiderlin, William Carvalho, HLV Arsene Wenger đành phải có cho mình một phương án mới.

Theo tin chuyển nhượng Arsenal đã chuyển hướng sang tiền vệ Grzegorz Krychowiak của Sevilla. Chuyển đến từ Stade de Reims (Pháp) với mức giá 6 triệu Euro, tuyển thủ Ba Lan mới chỉ gắn bó với xứ Andalusia được gần một năm nhưng đã hòa nhập nhanh chóng, thi đấu ấn tượng và ít nhiều khỏa lấp chỗ trống mà ngôi sao trụ cột Ivan Rakitic đã để lại sau khi đầu quân cho Barcelona. Chính Krychowiak đã đóng góp không nhỏ vào mùa giải thành công của Sevilla, với vị trí thứ 5 La Liga và đặc biệt ngôi vô địch Europa League năm thứ hai liên tiếp.

Giá trị hiện tại của Krychowiak đã tăng vọt nhưng nếu đủ khôn ngoan, Arsenal sẽ có thể sở hữu tiền vệ 25 tuổi với cái giá không quá đắt. Theo đó, điều khoản giải phóng hợp đồng giữa anh và Sevilla được tiết lộ chỉ nằm trong khoảng từ 22-25 triệu Euro. Tuy nhiên, Pháo Thủ cần phải đẩy nhanh tiến độ nếu không bị các đối thủ khác vượt mặt trong thương vụ này. Từ lâu, Krychowial còn đang nằm trong tầm ngắm của cả Borussia Dortmund.

Mới đây, đến lượt Southampton nhảy vào cuộc đua nhưng lời đề nghị 9 triệu Euro của họ ngay lập tức bị Sevilla lắc đầu từ chối. Thực ra, bị The Saints tranh hàng cũng là dấu hiệu tốt cho Arsenal khi đồng nghĩa “ngựa ô” Premier League mùa giải qua đã sẵn sàng cho một cuộc sống mới không có Schneiderlin, mục tiêu không những của Arsenal mà cả những Man United hay Chelsea. Ngoài ra, Saido Mane cũng đang được Bayern Munich theo dõi sát sao.