Làm sữa chua bổ dưỡng tại nhà
Báo gia đình mách bạn cách làm kem sữa chua ngon và bổ dưỡng
Kem sữa chua là món ăn phổ thông, được rất nhiều cô gái yêu thích bởi công dụng “giữ dáng, đẹp da” hay kích thích ăn ngon miệng ở trẻ nhỏ. Chẳng phải mua sữa chua đóng hộp từ các cửa hàng, chúng ta vẫn có thể có món ăn bổ dưỡng này hàng ngày trong tủ lạnh với cách làm sữa chua sau đây nhé!
Nguyên liệu cho món kem sữa chua thơm ngon
- 1 lít sữa tươi
- 1/2 hộp sữa đặc có đường
- 1 hộp sữa chua đóng hộp để tạo men các bạn nhé!
Nguyên liệu chỉ đơn giản như thế thôi!!!
- Tham khảo các mẫu toc dep cho chị em năm nay.
Công thức làm kem sữa chua
Bước 1
Dùng 1 âu to, cho sữa tươi cùng với sữa đặc có đường vào, khuấy hỗn hợp sữa cho đều.
Cho sữa lên bếp đun đến khi nóng già thì tắt bếp.
Nếu nhà có lò vi sóng, các bạn cũng có thể cho sữa vào hâm nóng khoảng 4-5 phút.
Bước 2
Chờ sữa nguội dần, khi sữa còn hơi ấm thì cho sữa chua đóng hộp vào rồi khuấy từ từ để tạo men.
Bước 3
Ủ sữa chua
Cho hỗn hợp sữa vào một nồi to rồi đổ nước nóng già xung quanh miệng hũ sữa, đậy vung rồi để qua đêm.
Có thể chia sữa ra các hũ hỏ rồi lần lượt xếp từng hũ vào hộp xốp để ủ.
Các bạn nhớ căn giờ, thời gian đủ cho kem sữa chua lên men khoảng 5 – 8 tiếng, trong lúc ủ sữa chua nên tránh va chạm vào hộp ủ.
Bước 4
Sau khi ủ, lấy các hũ đựng sữa chua ra, chúng ta sẽ thấy sữa chua hơi đông lại.
Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, các bạn sẽ có món kem sữa chua đặc và thơm ngon.
Chúng ta có thể bảo quản và dùng kem sữa chua trong tủ lạnh khoảng 3 ngày đấy!
Món kem sữa chua mềm thơm, có vị chua nhẹ và mát lạnh, ăn trực tiếp hay dùng kèm với hoa quả, sinh tố đều rất ngon miệng và bổ dưỡng. Các bà nộ trợ nên thường xuyên làm món kem sữa chua cho cả gia đình để tăng cường sức đề kháng cũng như dinh dưỡng cho sức khỏe của người thân nhé!