5 ý tưởng kinh doanh ít vốn hot nhất

Làm sao cần ít vốn nhưng hiệu quả, lãi nhiều. Nhiều bạn đam mê kinh doanh nhưng không có nguồn vốn. Để giúp bạn định hướng thật tốt nhằm kiếm thêm nhiều thu nhập, sau đây là 5 y tuong kinh doanh ít vốn thời khủng hoảng đang rất phổ biến trên thế giới và đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Y-tuong-kinh-doanh

1. Cung cấp nội dung

Phương tiện truyền thông xã hội và các chu kỳ tin tức 24 giờ đã tạo ra cơn bão hoàn hảo của cơ hội cho các cá nhân sáng tạo như các nhà văn và nhà thiết kế đồ họa, những người có thể sử dụng tài năng của mình để tạo ra chất lượng cao, nội dung thể chia sẻ cho các doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông. Nhờ phát triển một nền
kinh tế một phần thời gian của lao động tự do và hợp đồng, nó dễ dàng hơn hơn bao giờ hết để tiếp thị bản thân như một người chuyên nghiệp.

2. Tư vấn và truyền thông qua mạng xã hội
Các doanh nghiệp lớn có thể thuê một cơ quan hoặc toàn thời gian nhân viên chạy Facebook, Twitter và blog của họ, nhưng các doanh nghiệp nhỏ thường phải chăm sóc của riêng mình tiếp thị truyền thông xã hội . Với rất nhiều trách nhiệm khác, các chủ doanh nghiệp có thể quá bận rộn hoặc quá tải để dành thời gian đến với một chiến lược truyền thông xã hội rất lớn. Là một chuyên gia tư vấn, bạn có thể giúp họ xác định các chiến thuật tốt nhất, đăng lịch trình và nội dung cho đối tượng mục tiêu của họ. Khi bạn làm họ phát triển, họ sẽ chọn bạn.

3. Làm dịch vụ / hướng dẫn khách
Giữa các công việc của họ và con cái có thể tự làm, cha mẹ làm việc nhất tiếp theo có rất ít thời gian để chăm sóc các việc lặt vặt cá nhân như mua sắm hàng tạp hóa, làm cho lợi nhuận ở các trung tâm mua gói hoặc gửi thư. Bạn có thể chăm sóc những việc lặt vặt tốn thời gian cho khách hàng của bạn và giải phóng ngày của họ cho những điều quan trọng trong cuộc sống gia dinh. Khoản chi phí đi lại khi xác định tỷ giá của bạn, có thể là theo giờ hoặc theo nhiệm vụ.

4. Dậy học trực tuyến
Bạn là gì đam mê? Yoga? Baking? Thiết kế web? Nếu bạn biết một cái gì đó bên trong và ngoài, bạn có thể giúp đỡ người khác làm phong phú thêm cuộc sống của họ bằng cách cung cấp các lớp học ảo. Tạo gói giảng dạy và tải video, hoặc sắp xếp bài học thời gian thực Skype với khách hàng. Một tùy chọn khác cho tham vọng giáo dục là để bắt đầu một dịch vụ dạy kèm ảo hoặc tại nhà.

5. Đầu bếp cá nhân
Kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có kế hoạch và chuẩn bị các bữa ăn hàng tuần hoặc hàng ngày cho khách hàng của bạn, vì vậy mạnh mẽ nấu kỹ năng và kiến thức làm việc của dinh dưỡng và chế độ ăn đặc biệt (nếu có) là phải. Bạn không nhất thiết cần phải tốt nghiệp từ trường dạy nấu ăn, nhưng có một số lớp học nấu ăn theo vành đai của bạn sẽ thúc đẩy sự tín nhiệm của bạn. Trong khi bạn có thể phải làm một số đi du lịch đến và đi từ các siêu thị và nhà khách hàng, khách hàng của bạn nên bao gồm các chi phí của các thành phần ngoài phí dịch vụ của bạn.

>> Xem thêm: Những ý tưởng kinh doanh độc lạ