270 triệu bảng là chi phí chấn thương ở Ngoại hạng mùa trước

Những chấn thương đã khiến các CLB tại giải Ngoại hạng mất tổng cộng 270 triệu bảng ở mùa trước, trong đó Newcastle và Arsenal là những đội dẫn đầu trong danh sách này.

270 triệu bảng là chi phí chấn thương ở Ngoại hạng mùa trước

Tình hình chấn thương của Arsenal vẫn chưa có dấu hiệu khả quan

  • Xem nhiều video hai buồn cười nhất.

Tính trung bình, các CLB tại giải Ngoại hạng mất 13,5 triệu bảng/đội cho các chi phí về chấn thương ở mùa 2014/15. Xếp sau Newcastle và Arsenal trong danh sách lần lượt là Everton (19,4 triệu bảng) và M.U (18,6 triệu bảng). Ở một thái cực đối lập, Chelsea chỉ phải chi ra 5,8 triệu bảng cho chấn thương ở mùa trước.

Người lo lắng nhất vào thời điểm này có lẽ là HLV Arsene Wenger của Arsenal, khi đội bóng của ông đang tiếp tục hứng chịu một cơn bão chấn thương mới, với những trụ cột như Alex Oxlade-Chamberlain, Aaron Ramsey, Theo Walcott, Mikel Arteta, Jack Wilshere, Tomas Rosicky và Danny Welbeck.

Những tính toán này được thực hiện bởi UEFA, bằng việc thống kê những chi phí theo từng tháng cho những ca chấn thương của mỗi đội bóng tại giải Ngoại hạng. Thống kê cũng cho thấy những CLB hàng đầu tại giải Ngoại hạng cũng như trên toàn châu Âu trả trung bình 413.000 bảng/tháng cho một ca chấn thương.

Những thống kê về số tiền mà 1 cầu thủ chấn thương tiêu tốn của CLB được thực hiện bởi Sergei Palkin, GĐĐH của Shakhtar Donetsk. Những thống kê này được tập hợp từ những yếu tố từ khía cạnh đội bóng như mức lương trả cho một cầu thủ chấn thương, chi phí điều trị chấn thương, chi phí bảo hiểm, và ảnh hưởng về tài chính khi không có đội hình mạnh nhất tại các giải đấu.