2 nhóm côn đồ đánh nhau, 3 người trọng thương

Tháng Mười Một 10, 2015 at 7:59 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở 2 nhóm côn đồ đánh nhau, 3 người trọng thương

Theo báo tin tuc phap luat thì cho rằng bị “nhìn đểu” ở nhà vệ sinh trong quán nhậu, 2 thanh niên nảy sinh mâu thuẫn rồi kéo băng nhóm hàng chục người chém nhau cả đêm, gây náo loạn ít nhất 3 khu phố.

Sáng 10-11, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 5 đối tượng cùng ngụ TP Quy Nhơn, gồm Lê Bá Hiếu (SN 1986), Lương Văn Cường (SN 1988), Lê Duy Vỹ (SN 1994), Bùi Nguyễn Đức Trung (SN 1987) và Đào Duy Hùng (SN 1990), để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, theo thông tin của báo tin sao viet thì Lê Bá Hiếu, Lê Duy Vũ cùng 4 người bạn khác đến một quán trên đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, ăn nhậu. Trong lúc đi vệ sinh, thấy Bùi Đức Trung (đang nhậu bàn khác trong quán) nhìn mình chằm chằm, Hiếu khó chịu nên phản ứng rồi đi về bàn mình.

nhom-thanh-nien-chem-nhau-3-nguoi-guc-tren-vung-mau

Cho rằng Hiếu “xúc phạm” mình nên sau khi về bàn, Trung gọi điện bảo Đào Duy Hùng đến “dạy” Hiếu một bài học. Ngồi nhậu sát bàn nên khi nghe Trung “điều quân” đến, Hiếu cùng nhóm bạn liền đổi sang quán trên đường Diên Hồng nhậu tiếp.

Theo tin nhanh từ cơ quan công an thì mặc dù đã chuyển quán nhưng ngồi chưa được bao lâu, nhóm của Hiếu bất ngờ bị Trung, Đào Duy Hùng cùng 4 thanh niên khác mang theo đao, kiếm đi xe máy đến chém loạn xạ. Thấy Hiếu bị chém trọng thương, cả nhóm kéo nhau bỏ chạy nhưng vẫn bị nhóm Trung rượt theo truy sát.

Sau khi chạy thoát, Hiếu được bạn đưa đến bệnh viện khâu vết thương rồi chở về nhà. Về chưa được bao lâu, Hiếu nhận được điện thoại của nhóm Trung “thách đấu”, địa điểm tại ga Quy Nhơn. “Điên máu”, Hiếu liền gọi điện thoại cho đồng bọn.

Từ đây, nhóm Hiếu khoảng 15 người cùng với chừng ấy cây phảng dài hơn 1m, kéo đến ga Quy Nhơn “nghênh chiến” với nhóm của Trung. Tại đây, sau khi gặp nhau, 2 nhóm xông vào chém loạn xạ, khiến nhiều người dân sống trong khu vực một phen khiếp sợ.

Sau một hồi chém nhau, thấy mình yếu thế hơn nên nhóm Hiếu rút quân. Tuy nhiên, sau đó nhóm Trung một lần nữa gọi điện “thách đấu” thì Hiếu nhận lời rồi “điều” thêm “lực lượng” để lên đường. Lần thứ 3 trong đêm, tại khu vực gần ngã 3 đường Hoàng Hoa Thám – Trần Hưng Đạo, 2 nhóm với hàng chục tên cầm hung khí tiếp tục chém nhau, gây náo loạn cả khu phố.

Một lát sau, khi lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Trần Hưng Đạo xuất hiện, cả 2 nhóm bỏ chạy tán loạn. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 3 đối tượng với nhiều vết chém bê bết máu trên người đang nằm bất động nên lập tức đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Đây không phải là lần đầu tiên TP Quy Nhơn diễn ra tình trạng băng nhóm mang hung khí thách đố chém nhau. Theo nhiều người dân địa phương, trước đó hơn 1 tháng, 2 băng nhóm khác với hàng chục đối tượng cũng cầm hung khí chém nhau loạn xạ ở nhiều nơi, gây mất trật tự nhiều khu phố.