17 ‘Triết lý mùa thi’ không nhịn được cười

Tháng Sáu 4, 2015 at 7:31 sáng

Sự học hành luôn gắn liền với các kỳ thi. Từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 đến đại học, chúng ta có muôn vàn kỳ thi mà kỳ thi nào cũng… éo le, khó nhằn.Ảnh minh họa

Thế nhưng khi nhìn lại một quãng thời gian dài đi học và đi thi, ta cảm thấy bật cười về những điều đã trải qua.

>> Xem thêm diem thi tot nghiep 2015 cập nhật liên tục

>> Xem thêm diem thi lop 10 cập nhật liên tục

1. Trên đời này chung thủy nhất là mấy kỳ thi. Dù bạn ruồng bỏ nó cả trăm ngàn lần mà nó vẫn bám lấy bạn không chịu rời.

2. Đi học thì cứ chơi thôi, đợi đến lúc nào gần thi rồi tính. Tuần sau thi à, thế để cuối tuần tính. Ngày kia thi à, thế để mai tính. Sáng mai thi à, giờ thì thuận theo ý trời thôi, ôn sao kịp, biết thế ôn từ hôm trước.

3. Khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải là khoảng cách của mấy đứa yêu nhau mà là khoảng cách từ bài thi của thằng ngồi trước đến tầm mắt của chúng ta, xa quá…

4. Thi trắc nghiệm là kiểu thi trá hình của nghề bói. “Tao chắc chắn là thế bởi vì lúc đi thi tao chỉ cần mang theo mấy con xúc xắc và nhắm mắt lắc thôi”.Ảnh minh họa

5. Điểm thi là tổng hợp của những yếu tố bao gồm độ tinh mắt của giám thị, vị trí địa lý và độ thân thiết với thằng ngồi bên cạnh.

6. Kỳ thi chỉ là hình thức để cho bọn học giỏi nó thấy sung sướng và vênh váo khi nhận được điểm thi thôi. Phục vụ bọn nó là chính.

7. “Cô giáo bảo câu nào dễ thì làm trước, câu nào khó làm sau. Thế rồi tao đã lần lượt đọc từ câu thứ nhất đến câu thứ 49 của bài thi trắc nghiệm”.

8. Cô giáo dặn dò ôn thi từ chương 1-6, bọn siêu nhân chuyên ngủ gật lờ mờ giở sách chương 8, mình đang mò mẫm xem mục lục.

9. Thật ra thi rất dễ, muốn đứng đầu bảng cũng chả khó khăn gì, nhưng mình là đứa sợ độ cao nên không muốn đứng trên cùng.

10. Tôi biết các anh chị chẳng thi qua nổi môn này đâu, vì thế tôi sẽ ra đề thật khó để anh chị chết trong vinh quang.

11. Dù biết chắc không nhìn nổi phao nhưng cứ giắt vào túi cho… yên tâm.Ảnh minh họa

12. Mình không biết thế nào mà mình đã qua nổi hàng đống kỳ thi của 12 năm học. Thật không thể tin được! Thật tuyệt vời!

13. Thực ra đi thi mà, cũng không có gì ghê gớm lắm. Chỉ cần luyện mắt thật nhanh, ngồi cạnh một đứa vừa học giỏi, vừa hào phóng, tốt bụng thì sẽ qua hết thôi.

14. Mỗi khi đi thi là lại ước mình có năng lực siêu nhiên, có thể nhìn thấu qua người đứa đằng trước để thấy rõ bài làm của nó.

15. Thật ra thì đề thi nào cũng dễ với… thầy cô.

16. Vào phòng thi, đứa mà mình ghét nhất vì nó học giỏi mà chảnh cũng bỗng trở nên đáng yêu biết mấy.

17. Mỗi lần nhìn giám thị là mình lại liên tưởng đến bà Vú Dung trong Hoàn Châu cách cách…