Hướng dẫn cách làm các món chè ngon cho bé

Chè bà ba

Nguyên liệu

– Đậu trắng: 50g

– Đậu đen: 50g

– Đậu đỏ: 50g

– Đậu xanh: 40g

– Rong biển: 30g

– Nước cốt dừa, đường trắng, nước dừa

– Chuối chín bóc vỏ: 1 quả

– Khoai lang chín: 1 quả

– Đậu phộng rang

che-ngon
Cách làm

– Bỏ tất cả các loại đậu vào nước dừa và nước lọc đun sôi cho đến khi đậu mềm.

– Cho đường vừa ăn, sau đó mới cho chuối và khoai lang cắt khúc vào.

– Cho nước cốt dừa vào, nêm vừa độ ngọt.

– Cho đậu phộng lên trên.
Chè đậu xanh viên giải nhiệt ngày hè

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè khúc bạch cực ngon
Thực hiện:

Đậu xanh ngâm qua đêm với nước ấm, sau đó đãi hết vỏ đi, cho vào nồi đổ nước cốt dừa sâm sấp và cho 1 xíu muối vào nấu với lửa nhỏ, để nước cạn là chín.
Khi đậu chín thấy đậu còn nóng thì dùng đũa hoặc thanh tre đánh cho nhừ ( nếu bạn có máy đánh trứng, bạn dùng que trộn bột của máy đánh trứng trộn đều cũng được).
Cho bột nếp từ từ vào chung với đậu xanh, nhào hỗn hợp đậu và nếp sao cho tạo thành một khối dẻo mịn.
Vo hỗn hợp đậu và bột thành những viên tròn nhỏ, sau đó luộc với nước sôi, khi thấy viên chè nổi lên là chè chín, vớt ra và cho vào nước lạnh.
Cho nồi lên bếp, cho đường, lá dứa và 500ml nước lọc vào nấu sôi đều, sau khi đường tan hết thì cho từng viên chè vào, nấu thấy nước sôi lại thì tắt bếp.
Múc chè ra chén, cho thể thêm chút nước cốt dừa và mè rang cho hấp dẫn.
Chè mè đen với bột sắn dây

Trong hạt mè đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ diễn ra được thuận lợi hơn. Chè mè đen khi kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, giúp các mẹ bầu khỏe đẹp mỗi ngày.
Cách làm
– Nhặt sạch sạn rồi cho vừng đen lên chảo rang thơm, khi nào thấy vừng nổ tách tách đều tức là đã chín. Để mè nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn.
– Cho bột gạo nếp lên chảo rang, để nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi hạt gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội rồi cũng mang xay hoặc giã.
– Sau đó, mẹ cho bột sắn dây vào 1 chiếc bát và hòa cho tan.
– Khi nấu mẹ chỉ nên cho 1 thìa bột nếp, 1 thìa bột sắn dây, 2 thìa vừng đen, 2 thìa đường và 1 bát tô nước.
– Cho xoong lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy theo chiều kim đồng hồ để không bị khê cháy. Mẹ đun cho đến khi nào nước không còn màu trắng nữa, chuyển sang màu đen hoàn toàn là xong.