Cùng làm món mực xào kiểu Thái ngon như cửa hàng

Cách làm gỏi mực kiểu thái, bạn đã bao giờ thương thức hay thử thực hiện làm món ăn ngon này chưa nhỉ? Gỏi mực kiểu thái được kết hợ một cách tinh tế giữa các loại nguyên liệu từ rau vô cùng tươi ngon như dưa leo với cà rốt khá giòn trộn cùng những khoanh mực trắng nõn ngọt dịu với một chút chua cay chuẩn hương vị ẩm thực thái như làm cho người ăn khó có thể chê được. Món ăn ngon không chỉ ở hương vị mà ở hình thức trang trí món ăn cũng khá là bắt như làm cho món ăn trọn cả vị lẫn hình thức. Món ăn ngon và bình dị như món gỏi mực chắc sẽ góp cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú hơn va cũng góp phần làm cho bữa cơm ngn trọn hơn đó. Bây giờ thì  cùng thực đơn mỗi ngày vao bếp làm món gỏi mực ngon chuẩn vị thái này đi thôi nào mấy bạn.

Cách làm gỏi mực kiểu thái ngon giòn đúng điệu- hình 1

Nguyên liệu làm mực xào kiểu Thái:

Sốt Sambal:

– 150g hành khô, 20g ớt khô

– 20g mắm ruốc

– Ớt đỏ, gừng, tỏi, đường thốt nốt

– 30g me trộn với 45ml nước nóng

Phần mực:

– 1kg mực ống

– 1 củ hành tây, 2 quả cà chua

– 1 tấm lá chuối

– 6 quả quất (tắc)

Cách làm gỏi mực kiểu thái

Mực xào kiểu Thái: Cay xuýt xoa mà ngon điên đảo - Ảnh 9.

Bước 1: Trước tiên bạn lấy mực ống luộc chín rồi dùng dao cắt khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

Tiếp đó bạn lấy cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài rồi dùng nạo bào thành sợi nhỏ dài sau đó bạn trộn cà rốt với một chút muối. Dưa leo thì bạn bổ đôi, gọt bỏ vỏ ngoài rồi dạo sạch ruột của chúng rồi mới thái dưa thành từng lát mỏng vừa ăn. Và bạn cũng ướp dưa leo với nửa thìa muối còn với sả thì bạn tước bỏ sơ ngoài rồi thái khoanh tròn. Ớt cắt thành lát chéo nhỏ.

>>> Có thể bạn chưa biết: cách luộc gà cực ngon

Bước 2: Bây giờ chúng mình cùng làm nước trộn cho món gỏi mực thơm giòn này nhé! Bạn lấy một bát nhỏ cho vào đó 2 thìa nước mắm cùng với 2 thìa nhỏ đừng trắng và 2 thìa nhỏ nước lọc rồi quấy cho tan đều các nguyên liệu.

Bước 3:

Lấy một bát nhỏ, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm tương ớt và chút muối vào trộn đều. Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa. Đậy nắp lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

Bước 4:

Sau khi ướp xong, bạn lấy mực ra cho vào hộp đựng có lót sẵn vài lá xà lách rồi đổ mực và cả nước ướp lên. Đậy nắp lại, và cho vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút. Sau đó bạn lấy ra, dùng nóng.

Mực xào kiểu Thái: Cay xuýt xoa mà ngon điên đảo - Ảnh 10.

Các bạn đã xem topic bất ngờ cách làm món mực hấp kiểu thái . Để được cùng chúng tôi học nấu ăn các món ăn ngon, bổ dưỡng và không kém phần độc đáo cho cả gia đình thưởng thức những món thơm ngon và đượm vị các bạn truy cập vào dạy nấu ăn để theo dõi thêm các bài viết mới nhất của team nhé.

Không mất quá nhiều thời gian chế biến là bạn đã có ngay một món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình mình rồi đó. Hãy làm món gỏi mực kiểu thái này cho ga đình mình cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần khi mà mọi người đều được nghỉ ngơi và có nhiều thời gian quây quần bên nhau bạn nhé!